Giá xăng hôm nay sẽ điều chỉnh ra sao?

Nếu tính theo đúng chu kỳ 15 ngày thì ngày hôm nay (18/11), liên bộ Tài chính - Công thương sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Tuy nhiên, rất khó để dự báo giá xăng hôm nay sẽ điều chỉnh theo hướng nào.

Nếu tính theo đúng chu kỳ 15 ngày thì ngày hôm nay (18/11), liên bộ Tài chính - Công thương sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Tuy nhiên, rất khó để dự báo giá xăng hôm nay sẽ điều chỉnh theo hướng nào.

Rất khó để dự báo giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ được điều chỉnh như thế nào trong ngày hôm nay. Bởi trong chu kì 15 ngày vừa qua, giá dầu trên thế bởi giới có những biến động mạnh, lên xuống thất thường.

Giá xăng hôm nay sẽ điều chỉnh ra sao? 1

Giá xăng hôm nay khó dự đoán. Nguồn:Internet

Trên báo Một thế giới cho biết, giá dầu thế giới hiện đang giảm khá sâu, song ở đầu chu kỳ tính giá cơ sở xăng dầu (theo chu kỳ tính giá là 15 ngày kể từ ngày 3.11 - PV) của doanh nghiệp lại ở mức cao hơn so với giá bán ra.

Trong những ngày đầu của chu kì giá xăng dầu tăng mạnh, nhưng trong nhưng trong những ngày gần đây giá xăng dầu lại giảm mạnh, bù trừ cho nhau. Chính vì vậy, giá xăng dầu điều hành trong nước kỳ tới có thể không tăng, không giảm hoặc rất khó giảm.

Những ngày gần đây, giá dầu thô trên thế giới liên tiếp giảm giá. Trên Vneconomy cho biết, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên thị trường New York giảm thêm 1,07 USD/thùng , xuống mức 40,67 USD/thùng.  Bên cạnh đó, tính từ đầu tháng 11 đến nay, giá dầu tại Mỹ đã mất hơn 12%.  Trên thị trường London, giá dầu Brent hạ 81 cent tương đương 2,1% xuống 43,75 USD/thùng.

Được biết, giá dầu thô trên thế giới không có tác động nhiều đến giá bán lẻ xăng, dầu trong nước. Thậm chí có khi giá dầu thô giảm nhưng giá xăng dầu thành phẩm vẫn tăng hoặc không giảm. Bởi nước ta xuất  khẩu dầu thô nhưng lại nhập về xăng, dầu thành phẩm.

Lần điều chỉnh giá xăng dầu gần đây nhất là ngày 3.11. Theo đó, giá xăng RON 92 giảm 771 đồng/lít; xăng E5 giảm 881 đồng/lít; dầu diesel giảm 432 đồng/lít; dầu hỏa giảm 481 đồng/lít và dầu mazut 316 đồng/kg.

Hiện giá các mặt hàng xăng dầu đang ở mức: giá xăng RON 92 ở mức 17.232 đồng/lít; xăng E5 ở mức 16.737 đồng/lít, dầu diesel ở mức 13.513 đồng/lít; dầu hỏa ở mức 12.523 đồng/lít và dầu mazut ở mức 9.571 đồng/kg.

Nhân Văn (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thanh Ngọc
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục