Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ sáu, 13/07/2018 09:09 (GMT 7)

Giải cứu đội bóng Lợn hoang: Vì sao mắc kẹt 9 ngày nhưng chỉ sụt trung bình 2 kg/người?

Sau khi được tìm thấy đêm 2/7, đội bóng được cung cấp thực phẩm năng lượng cao rồi tiếp đó là thức ăn bình thường. Nhờ đó, cả đội bắt đầu tăng cân chút ít trước khi bắt đầu hành trình lặn ra ngoài vào ngày 8/7.

Sau khi được tìm thấy đêm 2/7, đội bóng được cung cấp thực phẩm năng lượng cao rồi tiếp đó là thức ăn bình thường. Nhờ đó, cả đội bắt đầu tăng cân chút ít trước khi bắt đầu hành trình lặn ra ngoài vào ngày 8/7.

Giải cứu đội bóng Lợn hoang: Vì sao mắc kẹt 9 ngày nhưng chỉ sụt trung bình 2 kg/người? 1

Trước khi bị mắc kẹt trong hang, một chủ tiệm địa phương kể các cậu nhóc trong đội bóng đã mua hơn 700 baht bánh kẹo (khoảng 22 USD, khoản tiền lớn ở Chiang Rai) để ăn mừng sinh nhật 16 tuổi của Pheeraphat 'Night' Sompiengjai.

Nhờ có chút thức ăn này cùng với việc chơi thể thao từ nhỏ nên rất khỏe mạnh và đoàn kết. Có thể nhờ đó mà chúng biết cách phân chia thức ăn cẩn thận cũng như giúp đỡ nhau.

Các thợ lặn SEAL Thái kể HLV Ekkapol dạy học trò ngồi thiền (anh từng đi tu 12 năm), uống nước từ thạch nhũ (thay vì nước dơ dưới đất) và nhường cả thức ăn cho chúng. Sau khi được tìm thấy đêm 2/7, đội bóng được cung cấp thực phẩm năng lượng cao rồi tiếp đó là thức ăn bình thường. Nhờ đó, cả đội bắt đầu tăng cân chút ít trước khi bắt đầu hành trình lặn ra ngoài vào ngày 8/7.

Nation Multimedia dẫn lời một quan chức cấp cao thuộc bệnh viện Chiangrai Prachanukroh cho biết 13 nạn nhân được giải cứu khỏi hang Tham Luang cần ở lại bệnh viện ít nhất 1 tuần để được theo dõi. 

Trong đó, 8 thành viên rời hang trong ngày 8/7 và 9/7 đã ổn định về mặt thể chất và tinh thần, dù tất cả đều có lượng bạch cầu cao hơn mức bình thường do thiếu thức ăn trong thời gian dài và mắc kẹt trong môi trường ẩm thấp. 

Các cậu bé bị tụt 1-2 kg trong thời gian mắc kẹt tại hang Tham Luang, nhưng đã có thể rời khỏi giường bệnh và đi lại xung quanh.

"Cả 8 nạn nhân đều trong tình trạng ổn định, sáng nay họ không bị sốt", thư ký thường trực Bộ Y tế công cộng Thái Lan Jessada Chokdamrongsuk nói.

Đại diện Bộ Y tế công cộng Thái Lan cũng cho biết, tất cả các cậu bé đều có tâm lý ổn định, đã trò chuyện được và thường có tâm trạng vui vẻ, một số còn đùa giỡn với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khi ông đến thăm tối 9/7.

Theo ông Jessada, 2 cậu bé có dấu hiệu viêm phổi phản ứng tốt với thuốc kháng sinh, cơn sốt và ho cũng đã thuyên giảm.

Tất cả nạn nhân đều được trò chuyện với gia đình qua điện thoại. Theo Nation Multimedia, điều đầu tiên các cậu bé nói đó là biết ơn vì được giải cứu và muốn về nhà càng sớm càng tốt. 

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục