Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 09/07/2018 09:03 (GMT 7)

Giải cứu đội bóng Thái Lan: HLV đã được cứu ra ngoài vì suy kiệt

Liên quan đến cuộc hành trình giải cứu đội bóng đá nhí Thái Lan, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, do sức khỏe suy kiệt sau khi nhường phần ăn cho học trò.

Liên quan đến cuộc hành trình giải cứu đội bóng đá nhí Thái Lan, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang, do sức khỏe suy kiệt sau khi nhường phần ăn cho học trò.

Theo Bangkok Post, huấn luyện viên Ekapol Chanthawong, 25 tuổi, là một trong số 4 người đầu tiên của đội bóng thiếu niên mắc kẹt được đưa ra khỏi hang Tham Luang hôm qua vì anh là người có tình trạng sức khỏe yếu nhất trong đội. Vì nhường thức ăn và nước uống cho chác thiếu niên nên sức khỏe của Ekapol Chanthawong bị suy kiệt.

Bên cạnh đó, Nation đưa tin, cậu bé Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi, biệt danh "Mark", được đưa ra khỏi hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai vào khoảng hơn 17h. Nhà chức trách sau khi kiểm tra Bunpiem tại bệnh viện dã chiến ở hiện trường đã đưa em tới bệnh viện Prachanukraw ở thành phố Chiang Rai, thủ phủ tỉnh Chiang Rai, bằng trực thăng.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: HLV đã được cứu ra ngoài vì suy kiệt 1
HLV Ekapol Chanthawong cùng học trò bị kẹt trong hang. Ảnh Hải quân Thái Lan

Được biết, 10h sáng ngày 8/7, chính quyền Thái Lan bắt đầu thực hiện chiến dịch đưa 12 thiếu niên thuộc đội bóng nhí Lợn Hoang của nước này cùng huấn luyện viên ra ngoài sau khi họ bị mắc kẹt tại hang Tham Luang từ ngày 23/6. 90 thợ lặn đã tham gia vào chiến dịch. Các em nhỏ được sử dụng mặt nạ che toàn mặt trong quá trình giải cứu. Việc nước trong hang rút cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ chiến dịch. 4 thiếu niên đã phải lặn khoảng một km.

Cuộc giải cứu đầu tiên đã dừng lại vì không còn đủ bình oxy. Nhà chức trách ước tính cần ít nhất 10 tiếng nữa để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo. 

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/giai-cuu-doi-bong-thai-lan-hlv-da-duoc-cuu-ra-ngoai-vi-suy-kiet-011489902.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục