Giải cứu rùa khủng nặng 120kg quý hiếm chuẩn bị lên... bàn nhậu

Phát hiện một nhóm 20 người dân đang chuẩn bị đội nước sôi làm thịt một con rùa biển nặng khoảng 120kg, anh Dũng thỏa thuận mua lại con rùa rồi thả về biển.

Phát hiện một nhóm 20 người dân đang chuẩn bị đội nước sôi làm thịt một con rùa biển nặng khoảng 120kg, anh Dũng thỏa thuận mua lại con rùa rồi thả về biển.

Ngày 28/12/2017, anh Trịnh Việt Dũng, ở ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc đã mua của ngư dân một con rùa biển nặng khoảng 120kg (ngang 80cm, dài 120cm). Anh  thoả thuận mua rùa trong khi 20 người dân xứ biển đang nấu nước sôi để làm thịt. Nếu lọt vào tay con buôn xẻ thịt thì có thể bán từ 30 - 50 triệu đồng. Con rùa đã được đánh bắt trước đó 3 ngày và để trên khô, nhưng chỉ mất sức một ít.

Giải cứu rùa khủng nặng 120kg quý hiếm chuẩn bị lên... bàn nhậu 1

Anh Trịnh Việt Dũng (bên trái) cùng người dân khiêng, đưa rùa biển "khủng" nặng khoảng 120kg ra thả về biển.

Lúc 13 giờ cùng ngày, sau khi thông báo với Khu Bảo tồn biển Phú Quốc, anh cùng một số nhân lực và cán bộ Phòng Kinh tế đã thả con rùa biển tại một bờ biển vắng người thuộc xã Cửa Cạn. Gia đình anh rất vui và hy vọng khi được thả ra biển, rùa sẽ tìm nơi sống an toàn.

Trước đó vào chiều 28-12, ông Nguyễn Linh Ngọc – Trưởng Phòng Dịch vụ, Khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) - cho biết trong 2 ngày 27 và 28-12, người dân kết hợp với khu bảo tồn và chính quyền địa phương đã thả 2 cá thể rùa "khủng" về với tự nhiên.

Giải cứu rùa khủng nặng 120kg quý hiếm chuẩn bị lên... bàn nhậu 2

Rùa "khủng" nặng khoảng 120 kg được thả về đại dương.

Theo anh Danh Ngọc Sang (48 tuổi; ngụ khu phố 1, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc), ngày 24-12, tàu anh đang đánh bắt cá cơm trên vùng biển Phú Quốc - Thổ Châu thì phát hiện trong lưới có 1 con rùa "khủng" nặng 108 kg. Biết đây là loài rùa quý hiếm nên ngày 27-12, sau khi bão số 16 qua đi, anh Sang quyết định thả rùa "khủng" này về với đại dương.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục