Vượt qua Công Phượng, Abass Dieng giành Giải Fair Play 2015

Nhận được số phiếu bầu cao nhất, cựu tiền đạo B.Bình Dương là Dieng Abass đã giành giải thưởng Fair Play 2015, do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức thường niên.

Nhận được số phiếu bầu cao nhất, cựu tiền đạo B.Bình Dương là Dieng Abass đã giành giải thưởng Fair Play 2015, do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức thường niên.
[mecloud]BlPToCncuQ[/mecloud]

Người hâm mộ bóng đá vẫn còn nhớ pha va chạm giữa hậu vệ Thanh Hào của Hà Nội T&T với tiền đạo Dieng Abass khoác áo B.Bình Dương ở trận chung kết Cúp QG 2015. Kết quả, tiền đạo người Senegal đã bị gẫy chân. Đáng chú ý, Abass đã không những không trách cứ, đòi bồi thường thiệt hại, mà còn động viên ngược trở lại Hào, khi "thủ phạm" đến thăm anh tại bệnh viện ngay sau khi sự cố xảy ra. "Tôi chia sẻ với Thanh Hào và đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp. Hào không cần phải quá lo lắng mà ảnh hưởng đến phong độ", Dieng Abass nói.

Vượt qua Công Phượng, Abass Dieng giành Giải Fair Play 2015 1

Abass (phải) nhận giải thưởng Fair Play 2015

Chính hành động trên đã giúp Abass vượt qua hàng loạt các đề cử để nhận được số phiếu bầu cao nhất của các phóng viên thể thao cho giải thưởng Fair Play 2015. Vì chấn thương phải trở về quê nhà điều trị và dưỡng thương, Abbas đã không thể có mặt tại đêm vinh danh mình tại Gala Fair Play 2015. Tuy nhiên, anh cũng gửi một clip phát biểu cảm ơn gửi đến người hâm mộ.

Giành giải nhì Fair Play 2015 là đội tuyển U23 Việt Nam với hình ảnh các cầu thủ chuẩn bị chiếc áo số 13 có tên Tấn Tài và quyết tâm ghi bàn để tặng đồng đội của mình không may trở thành khán giả bất đắc dĩ do chấn thương.

Trong khi đó, sự việc CĐV Hải Phòng phản ứng thái độ thi đấu thiếu trung thực của đội Hải Phòng trên sân Cần Thơ và đề nghị BTC vào cuộc bất chấp điều đấy có thể làm ảnh hưởng đến thành tích và vị trí của đội nhà Hải Phòng, về thứ 3. 

Công Phượng chỉ về thứ 4 với hình ảnh ăn mừng bàn thắng cùng với cha mình tại Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015. Trong khi đó CĐV Hoàng Yến về thứ 5. Một lần nữa, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF và Đồng Tâm Group, nhận danh hiệu “Vinh danh Fair Play” tại giải Fair Play 2015.

Danh hiệu Fair Play 2015:

1. Cầu thủ Abass (511 điểm).

2. Đội U-23 Việt Nam (411 điểm).

3. Hội CĐV Hải Phòng (381 điểm).

4. Cầu thủ Công Phượng (344 điểm).

5. Nữ CĐV Hoàng Yến (249 điểm).

Mộc Phong

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục