Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ bảy, 06/01/2018 11:36 (GMT 7)

MC Lại Văn Sâm: "Tôi chẳng nhường ai bao giờ, nhất là trong công việc"

"Có thể mình ở Bắc thì thấy hài Bắc nội dung sâu sắc, thâm thúy hơn. Nhưng người miền Nam lại thấy nó quá nặng, không đúng chất hài", Lại Văn Sâm chia sẻ.

"Có thể mình ở Bắc thì thấy hài Bắc nội dung sâu sắc, thâm thúy hơn. Nhưng người miền Nam lại thấy nó quá nặng, không đúng chất hài", Lại Văn Sâm chia sẻ.

Ngày 5/1, MC Lại Văn Sâm bất ngờ xuất hiện cùng các danh hài Táo quân trong buổi họp báo chương trình Xuân phát tài 8. Đã rất lâu rồi, Lại Văn Sâm mới dẫn hài kịch.

Tại đây, anh đã có những chia sẻ thẳng thắn về cái hay của hài Bắc và Nam.

Phan Đăng dẫn Ai là triệu phú hay hơn tôi cách đây 13 năm!

Tôi về hưu theo đúng luật lao động, không thừa không thiếu một ngày. Có tờ báo nói tôi về hưu sớm để nhường chỗ cho lớp trẻ, nhưng tôi không tốt như thế. Tôi chẳng nhường ai bao giờ, nhất là trong công việc.

Tôi gắn bó với Ai là triệu phú 13 năm rồi, nên lắp người khác vào sẽ tạo so sánh cho khán giả. Nhưng mỗi người nên là chính mình, Phan Đăng không cần phải là tôi.

MC Lại Văn Sâm:
 

Tôi thấy Phan Đăng dẫn số đầu tiên Ai là triệu phú còn hay hơn tôi cách đây 13 năm rất nhiều. Bản thân tôi rất trân trọng bạn ấy. Chắc chắn bạn ấy sẽ làm tốt trong thời gian tới.

Về phần Xuân Bắc và Tự Long, đây là hai đứa em tôi chơi từ rất lâu rồi, nhưng tôi luôn phải đề phòng vì nó có thể đâm mình bất cứ lúc nào.

Hài hay ở kịch bản, kịch bản hay thì Nam hay Bắc diễn đều hay

Để nói hài Bắc hay hài Nam hay hơn là rất khó, vì còn phụ thuộc vào thưởng thức của từng vùng miền. Có thể mình ở Bắc thì thấy hài Bắc nội dung sâu sắc, thâm thúy hơn. Nhưng người miền Nam lại thấy nó quá nặng, không đúng chất hài.

Mỗi vùng miền sẽ có sắc thái riêng của hài. Chẳng hạn, miền Bắc thường thích thú với lời thoại hài hước, sâu sắc. Trong khi đó, miền Nam lại thích động tác hình thể.

MC Lại Văn Sâm:

Lại Văn Sâm tại họp báo Xuân phát tài.

Người miền Nam nghe hài Bắc nhiều cái họ không hiểu đâu. Ngược lại, người Bắc nghe hài Nam cũng thế.

Với hài, quan trọng nhất là kịch bản. Kịch bản mà hay thì Nam hay Bắc diễn cũng đều hay. Kịch bản mà dở thì danh hài cũng dở theo thôi, chứ không thể cứu được đâu. Nếu kịch bản hay thì chẳng cần danh hài cũng hay. Bởi vậy, tôi thiên về kịch bản hơn là xem ai diễn hay hơn.

MC Lại Văn Sâm:
 

Nghệ sĩ hài không chạy show mới lạ

Về chuyện các nghệ sĩ chạy show liên tục thì tôi thấy, cuối năm ai cũng bận, nghệ sĩ lại còn bận hơn vì phải tham gia nhiều show nên chạy show là đương nhiên. Không chạy show mới là lạ. Vì thế, chắc chắn sẽ có chương trình hay hơn và chương trình dở hơn. Chỉ có điều, mỗi người nên có trách nhiệm với chính mình.

Với tôi, mỗi lần ra sân khấu cần phải có chút hoang mang, hồi hộp. Những cái đó sẽ tạo nên cảm xúc. Còn ra sân khấu mà coi như chuyện bình thường, diễn cho hết suất rồi về thì chẳng khác nào ca sĩ hát nhép, không có tí cảm xúc nào.

MC Lại Văn Sâm:
 

Cho nên, tôi lại yên tâm khi diễn viên trẻ nào mà thấy run khi lên sân khấu. Khi đó, họ sẽ diễn trọn vẹn, nhiệt tình hơn.

Đi xem chương trình thì tôi hay đi cùng với vợ chứ đi làm thì chẳng bao giờ tôi đưa bà ấy đi. Cảm giác vợ cô đơn ngồi dưới xem chồng huyên thuyên trên sân khấu chắc là không dễ chịu với phụ nữ nên bà ấy ít đi.

Xuân Phát tài 8 quy tụ dàn sao khủng 2 miền Bắc - Nam.

Xuân phát tài 8 quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ hài danh tiếng cả hai miền Nam - Bắc là Xuân Hinh, Hoài Linh, Thanh Thanh Hiền, Chí Tài, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý, Trung Ruồi, Minh Tít… diễn ra ngày 13/1/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội.

Lần đầu tiên cặp đôi Hoài Linh – Chí Tài và 2 nghệ sĩ trẻ tài năng Trung Ruồi và Minh Tít cùng góp mặt trong một tiểu phẩm.

Xen kẽ các tiểu phẩm sẽ là những ca khúc ăn khách nhất hiện nay với sự tham gia của các ca sỹ hàng đầu như: Mỹ Tâm, Quang Lê, Lệ Quyên, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi.

Đặc biệt, lần đầu tiên trên sân khấu Xuân phát tài có sự xuất hiện của nhà báo Lại Văn Sâm với vai trò MC dẫn chuyện cùng Hoa hậu Jennifer Phạm.

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục