Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ hai, 15/08/2016 21:12 (GMT 7)

BTC HHVN: "Nguyễn Thị Thành trắng trợn lừa dối dư luận, mời CA vào cuộc"

Thí sinh Nguyễn Thị Thành đã ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC cuộc thi HHVN. 

BTC cuộc thi HHVN đã mời công an vào cuộc điều tra vụ thí sinh Nguyễn Thị Thành ngụy tạo giấy tờ và cả chiến dịch vu cáo, bôi nhọ, xúc phạm BTC.

Sau khi rút khỏi vòng chung kết cuộc thi HHVN, thí sinh  Nguyễn Thị Thành lên tiếng tố BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 xử ép. Ngoài ra, Nguyễn Thị Thành còn cho biết, cô được Ban tổ chức yêu cầu phải im lặng để họ xử lý thông tin được êm đẹp.

Trước những thông tin trên, chiều 15/8, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã đưa ra những bằng chứng liên quan đến trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành xin rút khỏi cuộc thi.

BTC HHVN:

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC cuộc thi HHVN công bố bằng chứng liên quan đến trường hợp thí sinh đến từ Bắc Ninh xin rút khỏi cuộc thi.

Đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết, trong đợt kiểm tra lại nhân trắc học vào giữa tháng 7/2016 đối với các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết, BTC phát hiện thí sinh Nguyễn Thị Thành có 8 chiếc răng sứ thẩm mỹ.

Quá trình giải quyết sau đó, Nguyễn Thị Thành đã giải trình là làm răng không phải vì mục đích thẩm mỹ mà do bị ngã cầu thang, bị gãy 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc khác.

Khi bị BTC yêu cầu giải trình, sau khoảng gần 10 ngày dây dưa, Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc gồm:

1.  Giấy xác nhận sự việc là có thật của ông L.Q.L đại diện Ban Giám đốc một công ty thiết kế thời trang (có trụ sở tại đường Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5) nơi cô làm thử việc được 3 ngày.

2. Toa thuốc của bác sĩ V.T.N, làm việc tại một phòng khám tại đường 3/2, Phường 14, Quận 10, TPHCM, người đã khám cấp cứu,  trong toa ghi rõ “Bệnh nhân bị chảy máu và gẫy răng. Đã xử lý rửa sạch vết thương và cầm máu tại chỗ…” và “Yêu cầu đi trồng răng, chỉnh hình răng” với liệt kê các răng cụ thể.

3. Xác nhận của bác sĩ N.H.T, phòng khám tại đường Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, TPHCM. Bác sĩ T. xác nhận đã khám cho bệnh nhân Thành sau khi cô này được bác sĩ N. sơ cứu và chỉ định điều trị. Bác sĩ T. xác nhận do răng lợi của Thành bị chấn thương và nứt vỡ nhiều nên cần điều trị bằng phương pháp bọc sứ và chính bác sĩ này đã thực hiện việc bọc 8 chiếc răng sứ cho Nguyễn Thị Thành.

BTC HHVN:

Nguyễn Thị Thành đã trình ra đơn cứu xét một bộ hồ sơ vụ việc.

BTC đã lập tổ công tác đi xác minh lại cách tài liệu trên. Những người liên quan đều khẳng định lại điều mình xác nhận. Tổ công tác nhận định hồ sơ này có nhiều điều phi lý như công ty nơi Nguyễn Thị Thành khai bị ngã chấn thương ở mức độ nặng như vậy nằm rất gần những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy, Nguyễn Tri Phương, Quân y 7A, Bệnh viện Đại học Y, Dược, nhưng cô này lại được đưa đi cấp cứu sang một nơi xa hơn rất nhiều tận đường 3/2 bên Quận 10; đặc biệt, tại cả 2 phòng khám đều không ghi nhận bất cứ thông tin nào về trường hợp của Nguyễn Thị Thành.

Xuất phát từ quan điểm bất luận làm răng sứ trong trường hợp nào thì Nguyễn Thị Thành cũng không đáp ứng quy định thể lệ cuộc thi là phải “có vẻ đẹp tự nhiên” và phải rời cuộc thi; đồng thời với mong muốn giữ gìn thể diện cho thí sinh, tránh phải công bố cụ thể thông tin cá nhân của thí sinh trước công luận, và cũng do Vòng chung kết đã quá cận kề mà quá trình điều tra có thể phải kéo dài, ngày 9/8/2016, đại diện BTC cuộc thi đã gặp Nguyễn Thị Thành thông báo cô không đủ điều kiện tiếp tục tham dự cuộc thi,  đề nghị cô tự nguyện rút khỏi cuộc thi với lý do hợp lý để BTC khép lại hồ sơ một cách êm đẹp.

BTC HHVN:
Thí sinh Nguyễn Thị Thành buộc phải rời khỏi cuộc thi HHVN vì làm răng thẩm mỹ.

Đáng tiếc là Nguyễn Thị Thành đã không chấp nhận thiện ý của BTC. Cô và những người đứng sau đã vu cáo, triển khai cả một chiến dịch bôi nhọ, mạt sát BTC. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam buộc lòng phải phối hợp với cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ những điểm nghi vấn trong hồ sơ Nguyễn Thị Thành.

Trước những biện pháp đấu tranh nghiệp vụ sắc sảo của cơ quan công an, lần lượt bác sĩ N. và bác sĩ T. phải khai nhận là đã chứng nhận sai sự thật cho Phạm Thị Thành vì một số người quen nhờ. Cơ quan công an đã chuyển giao cho BTC các tài liệu ghi lời thú nhận đã làm các giấy xác nhận sai sự thật các bác sĩ N. và T. Thực tế Nguyễn Thị Thành không hề bị ngã gãy răng, mà đã đi làm răng thẩm mỹ.

BTC HHVN:
Bản tường trình của bác sĩ đã làm răng cho Nguyễn Thị Thành.

Trên quan điểm nhân văn, BTC chưa công khai tên đầy đủ những người trên và địa chỉ các cơ sở mà họ làm việc vì nhiều khả năng họ làm điều đó vì nể nang và không lường trước được hậu quả. 

BTC chia sẻ, sự việc này không thể do một mình Nguyễn Thị Thành thực hiện mà có người khác đứng sau điều khiển. Họ cho rằng thí sinh này cũng chỉ là một nạn nhân, xét về một khía cạnh nào đó.

[mecloud]oSpN5AaBMT[/mecloud]

Ảnh: BTC

Giang Trần

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục