Trang chủ » Giải trí » Ngôi Sao
Thứ sáu, 18/03/2016 13:48 (GMT 7)

Xúc động với những ngày cuối cùng trong viện của Trần Lập

Trần lập ra đi trong sự ngỡ ngàng, tiếc thương, đau xót của biết bao nhiêu người hâm mộ. Anh đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.

 Trần lập ra đi trong sự ngỡ ngàng, tiếc thương, đau xót của biết bao nhiêu người hâm mộ. Anh đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.

[mecloud]hHrad2PlHm[/mecloud]

Sau hơn 4 tháng chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư trực tràng, thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã được gia đình đưa từ bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức về nhà vào sáng nay 17/3, đến 12h45 phút ca sĩ Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng ra đi tại nhà riêng ở Hà Nội.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần lập ra đi trong sự ngỡ ngàng, tiếc thương, đau xót của biết bao nhiêu người hâm mộ. Anh đã ra đi nhưng âm nhạc và những tư tưởng nhân ái của anh sẽ còn sống mãi trong lòng khán giả.

Xúc động với những ngày cuối cùng trong viện của Trần Lập 1

Nhạc sĩ Trần Lập ngày mới mắc bệnh ung thư.

Chiều ngày 17/3, chúng tôi có mặt tại Khoa Hồi sức Tích cực của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nơi nhạc sỹ Trần Lập nằm điều trị những ngày cuối chữa bệnh. Tại nơi đâu, anh đã có một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật bằng nghị lực phi thường.

Chia sẻ với chúng tôi về những cảm xúc, những tháng ngày chăm con bị tai nạn được nằm cùng phòng với nhạc sĩ Trần Lập, bà Hà (quê Hải Dương) vẫn còn nguyên cảm xúc ngỡ ngàng trước sự ra đi nhạc sĩ Trần Lập, bà Hà cho biết: “Tôi thấy anh ấy là ca sĩ nổi tiếng trên ti vi, nên tôi cứ nghĩ rằng anh ấy sẽ phải sống được nhiều năm nữa, nhìn anh vẫn còn sức trẻ”.

“Vậy mà ai ngờ, anh ấy lại ra đi nhanh thế. Gần nửa tháng tôi nằm đây chăm con ở cùng phòng điều trị, tôi thấy anh ấy vẫn tươi tỉnh lắm, vẫn cười nói bình thường, vẫy tay chào mỗi khi có người đến thăm, nay biết tin anh ấy ra đi tôi thấy tiếc thương choi một người như anh”, bà Hà kể lại.

Xúc động với những ngày cuối cùng trong viện của Trần Lập 2

Nhiều người dân có người nhà nằm điều trị cùng Khoa với ca sỹ Trần Lập ngỡ ngàng và thương tiếc sự ra đi của ca sĩ Trần Lập.

Cùng chung cảm xúc với bà Hà, chúng tôi được ông Kiên, cũng có người nhà đang nằm điều trị cùng khoa với ca sĩ Trần Lập cho hay: “Mỗi ngày, khi con trai anh Trần Lập vào thăm, tôi thấy anh ấy vẫn hỏi thăm con về tình hình học tập. Chú ấy đau đớn lắm, nhưng vẫn rất bình tĩnh ân cần động viên con của mình”.

Ông Kiên cho biết thêm: “Hàng ngày, tôi thấy vợ của ca sĩ Trần Lập thường xuyên bên cạnh chăm sóc chồng. Ngoài ra, gia đình chú Trần Lập có thuê thêm người trông coi đỡ thêm. Nhiều khi nửa đêm chú ấy đau đớn nhưng không giám kêu vì sợ mọi người trong gia đình lo lắng, những lúc chú ấy tỉnh giấc còn nhắc người trông mình cứ ngủ một chút, nếu hết thuốc, máy sẽ báo. Những gì chú ấy thể hiện trong lúc nằm trên giường bệnh tôi mới biết được chú ấy là người kiên cường và có nghị lực tới mức nào, chỉ tiếc căn bệnh ung thư đã cướp đi một người tài”.

Xúc động với những ngày cuối cùng trong viện của Trần Lập 3

Nhạc sỹ Trần Lập kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Một điều dưỡng của Khoa (xin giấu tên) cho biết: “Cách đây 3 ngày, bệnh nhân Trần Lập được chuyển xuống phòng Hồi sức 1 để tiện chăm sóc, nhưng Trần Lập ở đây chỉ 2 hôm rồi về nhà. Hai hôm cuối anh ấy đau đớn lắm và phải thở bằng máy, chạy thận nhân tạo”.

Trước đó, vào tháng 11/2015, thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường bất ngờ chia sẻ thông tin mình bị mắc bệnh ung thư trên trang cá nhân khiến người hâm mộ không khỏi thương xót.

Ca sỹ Trần chia sẻ trên trang cá nhân: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".

Sau 2 ngày chia sẻ hung tin, anh được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư trực tràng. Sau đó, anh tiếp tục quá trình xạ trị tại Bệnh viện K, Tân Triều, Hà Nội. Từ khi biết tin và 4 tháng chiến đấu với bệnh ung thư trực tràng, Trần Lập luôn thể hiện thái độ bình tĩnh đương đầu thực tế.

Được biết, trước khi ra đi, Trần Lập đã kịp làm được nhiều việc cho đời, anh đã trích số tiền được ủng hộ hỗ trợ từ Liveshow "Bức Tuờng - Đôi Bàn Tay Thắp Lửa" cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và bệnh nặng. Nhạc sỹ Trần Lập đã trao tiền cho 10 trường hợp bệnh nhi tại Bệnh viện K3 Tân Triều, mỗi suất quà là 10 triệu đồng.

Trần Lập (tên đầy đủ là Trần Quyết Lập) sinh ngày 12/12/1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Đường đến ngày vinh quang…

Thế Anh

Tin Liên Quan
Giang Trần (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục