Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 16/04/2018 20:23 (GMT 7)

Giám đốc bệnh viện nói gì vụ bác sĩ bị "tố" bỏ mặc bé gái chưa đóng viện phí?

Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện Hóc Môn bác bỏ thông tin cho rằng các bác sĩ bệnh viện này bỏ mặc bé gái bị ngã chấn thương vì gia đình chưa đóng tiền viện phí.

Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa huyện Hóc Môn bác bỏ thông tin cho rằng các bác sĩ bệnh viện này bỏ mặc bé gái bị ngã chấn thương vì gia đình chưa đóng tiền viện phí.

Liên quan đến thông tin bệnh viện mặc bệnh nhi vì gia đình chưa đóng tiền, trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Nguyễn Mạnh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn cho biết, khoảng 11h ngày 14/4, bé Bảo H. (SN 2014) đến cấp cứu tại bệnh viện với vết thương ở cằm, gãy răng số 4 do bị ngã cầu thang.

Thời điểm xảy ra vụ việc, bác sĩ trực là Nguyễn Thị Bích Thủy, điều dưỡng là Nguyễn Thị Thùy Dung. Tại đây, các y bác sĩ đã khám, chăm sóc ban đầu cho bé H. Vụ việc xảy ra đúng lúc máy X-Quang của bệnh viện đang bảo trì nên phải chờ 1 tiếng sau mới chụp được.

"Khi các y bác sĩ tiêm thuốc gây tê để khâu vết thương thì mẹ của bé yêu cầu khâu thẩm mỹ. Bác sĩ Vy nói bệnh viện không có khoa thẩm mỹ nên người nhà muốn chuyển viện.

Bác sĩ Vy đánh giá, bệnh nhân nhi không bị chấn thương nặng, không cần thiết làm giấy chuyển viện và hướng dẫn gia đình đến Bệnh viện Nhi Đồng đăng ký dịch vụ khâu thẩm mỹ", ông Bảo thông tin.

Bác sỹ Bảo cho biết thêm, việc người nhà bé H. đến bệnh viện thấy cháu chưa được khâu và chụp X-Quang, nên nghĩ rằng bệnh viện tắc trách, không chụp cho bé với lý do gia đình chưa đóng tiền viện phí điều đó là không đúng.

"Chúng tôi thiếu sót và thiếu kinh nghiệm là khi tư vấn chuyển viện phải giải thích rõ hơn. Người nhà yêu cầu làm giấy chuyển viện, các bác sĩ cũng nên thực hiện điều đó hoặc xin ý kiến của lãnh đạo, trưởng khoa bệnh viện", ông Bảo khẳng định.

Cũng thông tin với VTC, Bác sĩ Bảo cho biết, liên quan sự việc bệnh viện đã lập hội đồng giải quyết các tranh chấp, là thành viên bên tranh tra nhân dân, chủ tịch công đoàn, mỗi cá nhân trong buổi trực đó phải làm tường trình, đồng thời cũng sẽ tiến hành kỷ luật ở mức hạ thi đua khen thưởng.

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/giam-doc-benh-vien-noi-gi-vu-bac-si-bi-to-bo-mac-be-gai-chua-dong-vien-phi-011480763.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục