Giám đốc Interpol bất ngờ gửi hình con dao cho vợ trước khi "mất tích bí ẩn"

Vợ của Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ  hôm 7/10 tiết lộ chồng bà đã gửi hình ảnh chụp một con dao như một lời "cảnh báo rằng ông đang gặp nguy hiểm".

Vợ của Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) Mạnh Hoành Vĩ  hôm 7/10 tiết lộ chồng bà đã gửi hình ảnh chụp một con dao như một lời "cảnh báo rằng ông đang gặp nguy hiểm". 

Hãng tin AP đưa tin cho hay bà Grace Meng (Mạnh) đã gửi cho phóng viên những thông điệp cuối cùng mà trao đổi với ông Mạnh trước khi ông mất tích, đồng thời hy vọng chồng mình sẽ được an toàn. 

Trước đó, trong cuộc họp báo ở TP Lyon – Pháp, bà Grace nói: "Từ giờ trở đi, tôi chuyển từ tâm trạng buồn bã và sợ hãi sang hành động theo đuổi sự thật, công lý và trách nhiệm. Dành cho người chồng mà tôi yêu thương sâu sắc cùng những đứa con của mình và người dân ở quê hương tôi, cho tất cả bà vợ và con cái họ, để các ông chồng của họ không bị mất tích nữa".

Bà Grace không cho phép phóng viên chụp thẳng mặt của mình vì "lo ngại cho sự an toàn của bản thân và con cái". Người phụ nữ tới khách sạn với sự hộ tống của 2 nhân viên cảnh sát Pháp.

Giám đốc Interpol bất ngờ gửi hình con dao cho vợ trước khi 'mất tích bí ẩn' 1

Ông Mạnh Hoành Vĩ. Ảnh: AP

Theo bà Grace cho biết mình khôngnghe được tin tức gì về người chồng kể từ ngày 25/9.

"Ông ấy dùng điện thoại di động của Interpol cấp, gửi hình ảnh chụp một con dao nhà bếp cho tôi, khoảng 4 phút sau tin nhắn nói chờ ông ấy gọi lại" – người phụ nữ chia sẻ. Tuy nhiên, ông Mạnh sau đó biến mất mà không gọi điện cho vợ.

Trước đó, bà Grace gửi cho chồng bức ảnh chụp hai bức tượng động vật (một con gấu và một con ngựa), tượng trưng cho hai người con của họ - trong đó "một đứa yêu thích ngựa và một đứa nhìn như con gấu".

Cũng theo bà Grace, ông Meng thường xuyên đi lại giữa TP Lyon và Trung Quốc vì công việc. Trước khi trở về Trung Quốc và mất tích, ông Meng có chuyến đi tới ba quốc gia gồm Na Uy, Thụy Điển và Serbia.

Hãng tin AP cho biết chưa đầy 1 giờ sau tiết lộ của bà Grace hôm 7/10, Trung Quốc xác nhận ông Mạnh đang bị giam giữ và bị điều tra về hành vi vi phạm pháp luật.

"Thứ trưởng Bộ Công an Mạnh Hoành Vĩ đang bị Ủy ban Giám sát Quốc gia điều tra vì nghi ngờ vi phạm pháp luật" - cơ quan chống tham nhũng của Trung Quốc thông báo ngắn gọn trên trang web của mình.

Interpol sau đó cho hay ông Mạnh đã gửi đơn từ chức chủ tịch "với hiệu lực ngay lập tức" mà không nói lý do tại sao cũng như không cung cấp thông tin về nơi ở và tình trạng của ông. Quan chức người Hàn Quốc Kim Jong-yang sẽ tạm thời nắm quyền chủ tịch Interpol.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/giam-doc-interpol-bat-ngo-gui-hinh-con-dao-cho-vo-truoc-khi-mat-tich-bi-an-011499351.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục