Giám đốc Sở GTVT Thái Bình có biểu hiện say rượu khi đang trực bão?

Mấy ngày qua, dư luận đang xôn xao về clip một vị Giám đốc sở tại Thái Bình có biểu giống như người đang say rượu, điều đáng nói là vị cán bộ này thuộc Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đang được phân công trực cơn bão số 1.

Mấy ngày qua, dư luận đang xôn xao về clip một vị Giám đốc sở tại Thái Bình có biểu giống như người đang say rượu, điều đáng nói là vị cán bộ này thuộc Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình đang được phân công trực cơn bão số 1. 

Ông Phạm Quang Đức (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thái Bình) có biểu hiện say rượu khi nói chuyện với các cán bộ địa phương. Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin trên VTC, Công luận, vụ việc xảy ra tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Lân (Nam Thịnh, Tiền Hải, Thái Bình) - nơi được coi là “tiền phương đón bão” của tỉnh Thái Bình trong cơn bão số 1 Mirinae.

[mecloud]SfaK7xzihU[/mecloud]

Trưa 16/8, ông Phạm Văn Nam (Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Thái Bình) xác nhận có nắm được thông tin sự việc, song không khẳng định việc ông Đức có say rượu hay không.

Ông Phạm Văn Nam cũng cho biết thêm: “Chính ông Đức là người uống được rượu nên chủ quan”. “Việc này xảy ra hoàn toàn không hay, nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh đồng chí lãnh đạo, Tỉnh ủy viên… Anh nghĩ bằng ấy người ngồi “một miệng thì kín, chín miệng thì hở”, muốn hay không muốn thì cán bộ cấp trên sẽ phải có biện pháp uốn nắn chứ không thể để như thế được”.

Trước đó, một video được quay tại Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Lân vào đêm 27/7, ghi lại cảnh ông Phạm Quang Đức đang trò chuyện với một số cán bộ cùng đi trực chống bão trong tình trạng say rượu.

Trong khi người dân đang gồng mình chống bão số 1 Mirinae thì một số cán bộ được phân công trực tại địa bàn huyện Tiền Hải vẫn uống rượu và có biểu hiện say xỉn. Trong số đó có ông Phạm Quang Đức (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thái Bình) là thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, được phân công phụ trách địa bàn huyện Tiền Hải.

Theo nội dung đoạn video, ông Đức hút thuốc rồi chỉ tay vào người đối diện (qua xác định được biết là ông Nguyễn Văn Giang, cán bộ huyện Tiền Hải), nói: “Thằng cha này nó chưa uống rượu với tao nhiều chưa hiểu tao”.

Ông Nguyễn Văn Giang đáp: “Bác ơi, thế hôm nay uống với bác như vậy đã được chưa?”

Ông Đức: “Ừ! Được rồi...”

Ông Giang hỏi lại: “Hôm nay uống với bác vậy là…”

Ông Đức phẩy tay: “Uống thế là được rồi”.

Cùng với đó, ông Đức cũng có những điệu bộ, cử chỉ không bình thường.

Hôm 30/7, trả lời báo chí, ông Phạm Văn Nghiêm (Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải) cho biết, trong buổi trực phòng chống lụt bão đêm 27/7 tại trạm Cửa Lân có tổ chức ăn cơm và có uống rượu, song không rõ việc ông Đức có say rượu hay không.

Ông Nghiêm khẳng định, trong buổi trực, phòng chống lụt bão đêm 27/07 tại Trạm tiền phương này, có tổ chức ăn cơm tại tầng 2 của Trạm: “ Đúng là trong bữa có chai rượu”. Tuy nhiên, việc ông Đức có say rượu hay không thì ông Nghiêm không dám khẳng định.

Tuy nhiên ông Nghiêm nói thêm: “Tửu lượng của mỗi người khác nhau, hôm đó có thể anh Đức mệt do di chuyển nhiều”, “cơ địa, tửu lượng mỗi người cũng khác nhau”. Bản thân ông Nghiêm cũng cho hay, sau bữa cơm đó tất cả cùng xuống tầng 1 để uống trong lúc mọi người uống nước còn có nhiều vị cán bộ, lãnh đạo khác.

Hiện chưa rõ việc ông Phạm Quang Đức, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Bình, thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình có say rượu hay không. Nhưng việc uống rượu trong quá trình đi chỉ đạo phòng chống cơn bão số 1 vừa qua đã tạo ra hình ảnh rất phản cảm, khiến dư luận tại đây hết sức bức xúc. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục