Giám đốc thuê giang hồ giết người tố cáo đã qua đời ở trại

Ông Ngô Quang Chướng, người lĩnh án tử hình, đã qua đời tại trại giam Chí Hòa (TP.HCM). Thi thể ông này đã được bàn giao về cho gia đình.

Ông Ngô Quang Chướng, người lĩnh án tử hình, đã qua đời tại trại giam Chí Hòa (TP.HCM). Thi thể ông này đã được bàn giao về cho gia đình.


Sau gần 4 tháng bị Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên án tử hình, phạm nhân Ngô Quang Chướng (53 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hải) đã qua đời trong bệnh viện thuộc trại tạm giam Chí Hòa.

Một nguồn tin xác nhận với phóng viên, ngày 5/1, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể ông Chướng cho gia đình để an táng.

Trước đó, ngày 17/9/2013, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xử phúc thẩm lần hai và tuyên Ngô Quang Chướng mức án tử hình về tội Giết người.

Giám đốc thuê giang hồ giết người tố cáo đã qua đời ở trại 4

Ông Chướng bị ung thư giai đoạn cuối, ra tòa với bụng phình to.

Bản án nêu rõ ông Chướng và ông Đặng Xuân Sỹ (56 tuổi) hùn vốn thành lập Công ty Hoàng Hải vào năm 2000. Trong quá trình điều hành công ty, ông Chướng đã mắc nhiều sai phạm nên ông Sỹ làm đơn gửi chính quyền địa phương và nhiều cơ quan khác để tố cáo hành vi này.

Ông Chướng đã chủ động cho Vũ Văn Luân (Luân “con”, đàn em bà trùm Dung Hà) một lô đất với điều kiện phải thủ tiêu ông Sỹ. Theo lời đề nghị này, Luân “con” đã cùng nhóm thuộc cấp dàn cảnh đụng xe, rồi dùng hung khí chém chết ông Sỹ.

Trong vụ án này, Luân bị tuyên tử hình, Chướng tù chung thân và 7 người khác là đàn em của Luân cũng bị phạt tù.

Giám đốc thuê giang hồ giết người tố cáo đã qua đời ở trại 5

Hầu tòa trong những ngày tháng cuối đời.

Sau đó, VKSND TP.HCM đã ký quyết định kháng nghị tăng án tử hình đối với Ngô Quang Chướng, tuy nhiên Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng nghị và giữ nguyên án chung thân.

Tháng 9/2012, Chánh án TAND Tối cao đã xử giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm đề nghị xét xử lại theo hướng tăng hình phạt lên tử hình.

Ngoài ra, trong một vụ án khác, ông Chướng còn bị tuyên 4 năm tù về tội Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục