Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ hai, 26/10/2015 16:29 (GMT 7)

Giám đốc thuê giang hồ sát hại cấp phó diệt khẩu

Việt đưa hình ảnh, thời gian biểu của ông Sỹ cho đồng bọn để "xử lý" đối tượng theo yêu cầu của Chưởng. Khi vừa rời cuộc họp, về đến đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM), ông Sỹ bị đàn em của Việt đâm chết.

Việt đưa hình ảnh, thời gian biểu của ông Sỹ cho đồng bọn để "xử lý" đối tượng theo yêu cầu của Chưởng. Khi vừa rời cuộc họp, về đến đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM), ông Sỹ bị đàn em của Việt đâm chết.

Theo tin tức đăng tải trên báo Người lao động, Pháp luật TP. HCM, ngày 26/10, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình về tội “Giết người”, 7 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản” và 1 năm tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật” đối với bị cáo  Nguyễn Thế Việt (SN 1968, quê Hải Phòng). Tổng hợp hình phạt bị cáo Việt phải thi hành là tử hình.

Giám đốc thuê giang hồ sát hại cấp phó diệt khẩu 1

Bị cáo Nguyễn Thế Việt bị y án tử hình - Ảnh: An ninh thủ đô

Báo Người lao động trích dẫn bản án thể hiện, năm 2000, Ngô Quang Chưởng (tên khác là Ngô Quang Chướng, SN 1961) và ông Đặng Xuân Sỹ (SN 1958, nguyên Phó Giám đốc Công ty Hoàng Hải) chung vốn mở Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Hoàng Hải (trụ sở tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM).

Sau một thời gian kinh doanh, ông Sỹ phát hiện Chưởng có một số sai phạm, như: lập hồ sơ đền bù khống, bán đất chưa được đền bù... nên làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Biết chuyện, Chưởng nhờ Vũ Văn Luân (tức Luân “con”, đàn em của trùm "Dung Hà") đánh dằn mặt để ông Sỹ rút đơn tố cáo và trả công cho vợ chồng Luân bằng một lô đất ở huyện Hóc Môn. Luân chỉ đạo cho đàn em là Nguyễn Thế Việt và một số đối tượng khác thực hiện giao kèo với Chưởng.

Ngày 15/10/2009, Việt đưa hình ảnh, thời gian biểu của ông Sỹ cho đồng bọn để "xử lý" đối tượng theo yêu cầu của Chưởng.

Khi vừa rời cuộc họp, về đến đường Hai Bà Trưng (quận 1), ông Sỹ bị đàn em của Việt đâm chết. Sau khi nghe tin đồng bọn bị bắt, Việt tính vượt biên sang Trung Quốc nhưng không thành.

Ngoài vụ án trên, quá trình điều tra còn thể hiện Luân và Việt còn thực hiện vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản của anh Vũ Xuân Vịnh và Đồng Xuân Thiềng với số tiền 260 triệu đồng.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục