Giám đốc Trung tâm Đấu giá tiết lộ chiêu trò của vợ chồng Đường 'Nhuệ'

Vợ chồng Đường Dương đã dùng nhiều hình thức uy hiếp, đe dọa để ép người trúng thầu sang nhượng cho mình ngay sau cuộc đấu giá.

Theo tin tức trên VTC, Người lao động, ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã hoàn thành kết luận điều tra, chuyển VKSND tỉnh đề nghị truy tố các bị can trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Ngoài Nguyễn Thị Dương (vợ của Nguyễn Xuân Đường, trú TP Thái Bình)  còn có 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình khác bị truy tố. 4 bị can gồm Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, trú tổ 36, phường Trần Lãm, TP Thái Bình), giám đốc Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành (43 tuổi, trú tổ 7, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình), đấu giá viên Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi, trú tổ 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên; Hà Văn Dũng (36 tuổi, trú tổ 9, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên.

Giám đốc Trung tâm Đấu giá tiết lộ chiêu trò của vợ chồng Đường 'Nhuệ' 1Vợ chồng Đường Dương. Ảnh: Người lao động

Theo điều tra, bị can Phạm Văn Hiệp khai đã từng bị vơ Đường "Nhuệ" đe dọa. Tại phiên đấu giá ngày 20/12/2019, Hiệp bị vợ chồng Đường "Nhuệ" đe dọa để thay đổi kết quả trúng thầu lô đất số 9 từ anh V.T.Đ sang cho bà Nguyễn Thị Hạnh (54 tuổi, trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). Bà Hạnh biết Dương đã tham gia nhiều cuộc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh nên lần này đã đến nhờ vả. Sau khi nhận lời, Nguyễn Thị Dương đã lấy tên bà Nguyễn Thị Hạnh và Phạm Đình Dũng (38 tuổi, trú tại TP Thái Bình) để tham gia đấu giá. Trong phiên đấu giá, khi bà Hạnh không trúng thầu, Dương đã trực tiếp đặt vấn đề với những người có chức vụ, quyền hạn để thay đổi kết quả và những người này đã đồng ý. Khi được Vũ Gia Thành gợi ý điều kiện để người trúng thầu sang nhượng lô đất, Dương đã gọi điện cho chồng để ép người này miễn cưỡng từ bỏ kết quả đấu giá.

Giám đốc Trung tâm Đấu giá tiết lộ chiêu trò của vợ chồng Đường 'Nhuệ' 2Bị can Phạm Văn Hiệp. Ảnh: VTC

Ngoài vụ đấu giá nói trên, Phạm Xuân Hiệp cho biết trước đây gia đình anh đã nhiều lần bị vợ chồng Đường Dương uy hiếp, dọa bắt cóc con gái, đánh ghen xịt hơi cay vào mặt vợ, gửi tin nhắn đe dọa. Vợ anh Hiệp đã từng gửi đơn thư đến cơ quan điều tra về nội dung này. Phía cơ quan điều tra đã xác minh được từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2019 Hiệp có gửi đơn đến  Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình tố cáo có kẻ dọa bắt cóc con gái, xịt hơi cay vào mặt vợ bị can, nhắn tin đe dọa. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không xác định được ai là người đe dọa, lý do đe dọa là gì, các nội dung đe dọa thì không liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất. Khi đó, Phạm Văn Hiệp không nghi vấn gì cho vợ chồng Đường Dương.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/giam-doc-trung-tam-dau-gia-tiet-lo-chieu-tro-cua-vo-chong-duong-nhue-011553596.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục