Gian nan chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Dù mới bước sang tuổi 38 nhưng căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống đã sớm ghé thăm chị Võ Thị Kim Phượng, thôn 9, xã Khuê Ngọc Điền, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk. Cuối cùng, may mắn “gặp thầy gặp thuốc”, chị đã “đỡ được 80%”.

Chị Phượng bị đau lưng đã mấy năm nhưng chưa đi khám. Tuy nhiên, ra tết 2011 thì các cơn đau nặng hơn, đau nhiều, từ lưng lan xuống mông, chân. Bàn chân phải tê đến nỗi mang dép rơi lúc nào chị cũng không hay. Khi đi làm, chân chị mất cảm giác nên bị ngã xe mấy lần, sau phải nhờ đồng nghiệp chở đi.

Sau đó, chị đi bệnh viện đa khoa Krông Bông khám, điều trị suốt 20 ngày, hết uống thuốc, châm cứu, kéo dãn cột sống, chiếu đèn hồng ngoại mà vẫn không đỡ: “Trở về nhà, tôi nằm một chỗ, ăn uống cũng chỉ muốn có người đút cho, công việc nhà đều phải nhờ ông xã và con cái làm thay. Uống thuốc giảm đau thì chỉ đỡ được mấy tiếng. Tôi bị đau nhất là khoảng 1-2 giờ sáng, hết đạp giường đạp chiếu lại kêu la, có lúc tôi đã nghĩ đến cái chết, đêm nào cũng nằm khóc, chồng phải dậy xoa bóp cho. Tôi không nằm ngửa được, phải nằm nghiêng. Sáng ra thì hàng xóm cứ thắc mắc có chuyện gì mà đêm nào cũng khóc vậy? Thời gian đó tôi bị sút 4kg” – chị nhớ lại.

Hình ảnh Gian nan chữa căn bệnh thoát vị đĩa đệm. số 1

  Ảnh minh họa

Hết viện Krông Bông, chị chuyển sang bệnh viện Y học Cổ truyền. Sau nửa tháng điều trị mà không có kết quả gì, chị xin ra viện và tới cơ sở y tế khác để chụp phim cột sống. Bác sĩ ở đây chẩn đoán chị bị thoát vị đĩa đệm và khuyên nên ra TP HCM điều trị.

Giữa tháng 3 năm 2011, chị lên bệnh viện trên TPHCM khám, bác sĩ chẩn đoán chị bị thoái hóa cột sống. Sau đó, chị lại tới bệnh viện Chấn thương chỉnh hình chụp MRI, sau khi xem phim, bác sĩ nói: “Sao mới 38 tuổi mà đã bị thoái hóa cột sống nhiều và thoát vị đĩa đệm thế này”. Bác sĩ khuyên mổ nhưng do chưa có đủ điều kiện và chưa xin nghỉ phép nên chị không nhập viện mà mua thuốc về uống.

Tháng 5/2011, chân phải của chị đã bị teo cơ, chị quyết định nhập viện. Bác sĩ cho chị uống thuốc tây, vật lý trị liệu… Được 5-6 ngày, chị thấy đỡ đau nhưng đi lại vẫn rất khó khăn, “nhìn trong gương thấy người xiêu vẹo, lưng cong, trông xấu tệ”. Sau đó, chị chuyển sang bệnh viện khác, tiếp tục tập vật lý trị liệu. Trong thời gian này, chị tạm dừng uống thuốc giảm đau vì bị loét dạ dày, các cơn đau lại hành hạ chị ngày đêm. Thấy bệnh của vợ không đỡ, chồng chị gọi điện bảo: hay mình về mua Cốt Thoái Vương uống.

Trước đó, chị đã biết đến Cốt Thoái Vương qua báo chí nhưng chưa sử dụng. Lúc này, theo lời khuyên của chồng, chị quyết định mua sản phẩm về dùng: “Uống Cốt Thoái Vương đến hộp thứ 3 với 6 viên/ngày thì tôi thấy đỡ đau lưng nhiều, mông và đùi đỡ tê. Sang tháng thứ 2, tôi uống 4 viên/ngày, cơn đau giảm rõ rệt, đi lại thẳng lưng chứ không bị xiêu vẹo như ngày trước nữa. Sang tháng thứ 3 thì tôi thấy đỡ đau đến 80%. Tôi nghỉ 1 tháng rồi lại tiếp tục sử dụng, giờ không những đỡ đau mà còn tăng cân trở lại, từ 46 lên 50kg”- chị Phượng tâm sự.

Không giấu được niềm vui, chị tiếp lời: “Tôi nghĩ mình may mắn thiệt (thật), cứ nghĩ phải mổ, nhưng sau khi dùng Cốt Thoái Vương thì bệnh thuyên giảm, ăn được, ngủ được, tự lái xe máy, sinh hoạt trở lại bình thường”.

Nguồn : 24h.com.vn