Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ sáu, 25/12/2015 09:58 (GMT 7)

Giảng viên "nói xấu" nhà trường trên Facebook chuyển công tác

Liên quan đến việc giảng viên trường ĐH Cần Thơ "nói xấu" nhà trường trên Facebook, Giám đốc Sở TT&TT thành phố Cần Thơ, ông Đỗ Hoàng Trung, cho biết kết quả cuộc làm việc chiều hôm trước của UBND thành phố sẽ cho tiến sỹ Doãn Minh Đăng ở Trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ chuyển công tác.

Liên quan đến việc giảng viên trường ĐH Cần Thơ "nói xấu" nhà trường trên Facebook, Giám đốc Sở TT&TT thành phố Cần Thơ, ông Đỗ Hoàng Trung, cho biết kết quả cuộc làm việc chiều hôm trước của UBND thành phố sẽ cho tiến sỹ Doãn Minh Đăng ở Trường ĐH Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ chuyển công tác.

Thông tin trên Tiền Phong cho biết, trong cuộc họp, ban giám hiệu nhà trường báo cáo toàn bộ sự việc, tiến sỹ Đăng đề đạt nguyện vọng chuyển công tác, đại diện nhiều ban ngành liên quan phân tích sự việc, tất cả thống nhất nhận định “hai bên xử sự chưa hay, cần khắc phục”.

Giảng viên

Giảng viên Doãn Minh Đăng. Ảnh: VietNamNet

Cụ thể, tiến sỹ Đăng với sự bức xúc và tính thẳng thắn, đưa sự việc lên Facebook đã dùng “một số từ ngữ không hay”. Còn lãnh đạo nhà trường “xử lý không thuyết phục, dứt khoát”. Vì  vậy, tại cuộc họp, lãnh đạo TP Cần Thơ đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với anh Đăng về cách diễn đạt ý kiến bớt gây căng thẳng...Còn nhà trường phải rút lại các quyết định kỷ luật anh Đăng trước đây, rà soát lại quy trình điều hành và công khai minh bạch ở trường và tự kiểm điểm...

Kết quả cuộc làm việc, tiến sỹ Đăng đồng ý rút các bài viết khỏi Facebook và xin lỗi lãnh đạo nhà trường về một số từ ngữ gây hiểu nhầm.

Trên Dân trí dẫn lại bài viết của TS Đăng đăng bài trên trang cá nhân sau cuộc họp với nội dung:  "Vấn đề xảy ra giữa tôi và lãnh đạo trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đã đi đến hồi kết. Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã cùng nhà trường và tôi phân tích và giải quyết vấn đề.

Như lúc đầu tôi mong muốn là vấn đề xảy ra ở trường được lãnh đạo TP Cần Thơ quan tâm, bây giờ lãnh đạo thành phố đã vào cuộc, nên tôi thấy không cần đòi hỏi thêm gì nữa. Vừa rồi qua làm việc thì tôi thấy lãnh đạo TP Cần Thơ có cách giải quyết cẩn trọng, thấu đáo, sẽ mang lại kết quả tốt cho cả nhà trường và tôi.

Để kết thúc sự việc này, lãnh đạo thành phố đã đưa ra kết luận, thông tin chính thức được giao cho Sở Thông tin - truyền thông Cần Thơ cung cấp. Về phần tôi, tôi rút các nội dung phê bình lãnh đạo nhà trường trên trang web này và trên Facebook, và cũng rút đơn tố cáo hiện nay.

Trong quá trình xảy ra sự việc từ tháng 3/2015 đến nay, tôi cũng có lỗi trong cách diễn đạt ý kiến, do sử dụng một số từ ngữ nhạy cảm và phản ứng nóng nảy, góp phần làm cho sự việc căng thẳng dần lên. Tôi xin được công khai xin lỗi lãnh đạo nhà trường về chuyện này.

Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo TP Cần Thơ đã tích cực giải quyết vấn đề, giúp làm cho sự việc bớt căng thẳng và hy vọng là sẽ có kết quả tốt đẹp, để mọi người cùng tin tưởng vào sự phát triển lâu dài của nhà trường và thành phố Cần Thơ. Cá nhân tôi cũng cảm thấy an lòng, tôi sẽ không trả lời báo chí về vấn đề này nữa, hy vọng thời gian sắp tới tôi sẽ sớm ổn định được cuộc sống và công việc của mình".

Trên VietNamNet cho biết, UBND thành phố đồng ý cho tiến sỹ Đăng chuyển công tác, vì nếu ở lại “khó làm việc”. Giám đốc Trung cho biết thêm, UBND thành phố đồng ý cho chuyển công tác nên không đặt vấn đề thời gian tiến sỹ Đăng phục vụ thành phố và việc bồi thường chi phí đào tạo ở nước ngoài.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục