"Giáo chủ giáo phái" sinh con thuận theo tự nhiên đã xuất cảnh sang Úc

Mới đây, tin đồn về trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh con tại nhà lan nhanh trên mạng xã hội. Hiện, tài khoản đăng tải tin đồn cũng như tài khoản Facebook Lê Nhất Phương Hồng đã bị khóa. Theo tìm hiểu được biết, bà Hồng đã xuất cảnh qua Úc từ tháng 12/2017.

Mới đây, tin đồn về trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh con tại nhà lan nhanh trên mạng xã hội. Hiện, tài khoản đăng tải tin đồn cũng như tài khoản Facebook Lê Nhất Phương Hồng đã bị khóa. Theo tìm hiểu được biết, bà Hồng đã xuất cảnh qua Úc từ tháng 12/2017.

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, chiều qua (15/3) đại diện Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho biết, cán bộ của đơn vị đã đến địa chỉ số 28, đường số 2, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM để xác minh trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh thuận theo tự nhiên.

Báo cáo từ UBND phường Thảo Điền cũng như phòng Y tế quận 2, phòng GD&ĐT quận 2, Công an quận 2, các đơn vị đều khẳng định trên địa bàn quận 2 không có trường hợp 2 mẹ con tử vong do sinh con tại nhà như mạng xã hội đăng tải.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác minh và khẳng định, địa chỉ trên là nhà ở của một cụ già cùng gia đình và là văn phòng của Công ty cổ phần dinh dưỡng mẹ và bé do ông Nguyễn Anh Tuấn (chồng bà Lê Nhất Phương Hồng - bà Hồng được biết đến với trào lưu "sinh con thuận tự nhiên") đứng tên đại diện pháp luật. Công ty hoạt động từ ngày 7/7/2014.

Ông Tuấn là chồng của bà Lê Nhất Phương Hồng - người sáng lập hội Nuôi con sữa mẹ Betibuti với hơn 250.000 thành viên và tự cho mình là "thạc sỹ" sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam.

Theo báo Người lao động, bà Lê Nhất Phương Hồng là người khởi xướng trào lưu "sinh con thuận tự nhiên", bà Hồng có bằng Thạc sĩ Công nghệ - thiết kế và quản trị hệ thống DN, ĐH Swinburne của Úc, từng làm việc tại một ngân hàng ở nước ngoài.

Bà này còn mở các khóa học dạy sinh con không cần đỡ đẻ, đẻ xong không cần cắt cuống rốn, không phải tiêm vắc-xin, không cần uống bất kỳ loại sữa nào khác sữa mẹ... Sau khi đăng tải những thông tin này, nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt và đều cho là phản khoa học.

Trong cuộc họp báo sáng 15/3, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi (Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ) cho biết, sinh tự nhiên đang bị hiểu sai là để em bé ra tại nhà và không cần nhân viên y tế. Khi không được hỗ trợ, người mẹ có thể bị băng huyết, tử vong, đứa trẻ có thể bị ngạt chết.

Theo bác sĩ Nhi, trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" tại nhà là hành động cổ súy cho những lập luận phản khoa học. 

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/giao-chu-giao-phai-sinh-con-thuan-theo-tu-nhien-da-xuat-canh-sang-uc-011477502.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục