Trang chủ » Giáo dục
Thứ hai, 09/11/2015 15:14 (GMT 7)

Gia đình nữ sinh nói xấu cô giáo trên Facebook quyết chuyển trường cho con

Sau khi trường THPT Lê Lợi, Hà Đông đình chỉ học 10 ngày với nữ sinh nói xấu cô giáo trên Facebook, phụ huynh đã quyết định chuyển trường cho nữ sinh này.

Sau khi trường THPT Lê Lợi, Hà Đông đình chỉ học 10 ngày với nữ sinh nói xấu cô giáo trên Facebook, phụ huynh đã quyết định chuyển trường cho nữ sinh này.

Thông tin từ Dân trí cho biết, phụ huynh của nữ sinh Nguyễn Thị Vũ Q. lớp 12A6 trường THPT Lê Lợi – Hà Đông bị nhà trường đuổi học 10 ngày vì lên facebook nói xấu cô giáo, cho biết: “Ngày 8/11, sau nhiều ngày xảy ra sự việc, lần đầu tiên Hiệu trưởng trường THPT Lê Lợi mời tôi đến trường để trao đổi và hướng giải quyết sự việc. Tại buổi làm việc, hiệu trưởng nhà trường mong muốn gia đình đưa cháu trở lại trường sớm nhất vào đầu tuần (hôm nay 9/11) để cháu hòa nhập lại với bạn bè”.

Gia đình nữ sinh nói xấu cô giáo trên Facebook quyết chuyển trường cho con 1

Phụ huynh của em Q. muốn chuyển em sang học ở ngôi trường khác. Ảnh: Thanh niên Online

Tuy nhiên, bà Phương cho rằng, nhà trường đuổi học cháu và cô giáo có lời nói không tốt đã gây ra cú sốc nặng đối với cháu. Sau khi sự việc xảy ra, cháu thay đổi tâm lý, có biểu hiện trầm cảm. Thậm chí cháu đã có ý định nhảy từ tầng 3 của trường xuống để tự tử. Gia đình đã phải đưa cháu đi bệnh viện để điều trị.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, ổn định tâm lý cho cháu, gia đình tôi có nguyện vọng chuyển cháu sang trường khác, để cháu có thể nguôi ngoai đi sự việc vừa qua, tập trung vào việc học tập vì kỳ thi đại học đang đến gần.

Trả lời phỏng vấn trên Thanh niên Online về việc gia đình em Q. muốn xin chuyển trường cho con, ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng: Quan điểm của chúng tôi là đặt quyền lợi của học sinh lên vị trí số 1, không để học sinh thiệt thòi. Còn nếu sau đó phụ huynh vẫn khăng khăng chuyển trường cho con thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện giải quyết. Nhưng đó chỉ là tình huống bất đắc dĩ.

Như trước đó đã phản ánh, học sinh Q, lớp 12A6 lên facebook có lời lẽ ám chỉ xúc phạm cô giáo chủ nhiệm với nội dung: “Thật chẳng hiểu nổ tại sao lại bị đối xử như vậy? Tại sao không nói thẳng ra rằng “vì không đi học thêm nên dù có trả lời đúng tôi vẫn không cho điểm. Thực sự mình không muốn vì một người như vậy mà phá hủy đi niềm yêu thích của bản thân về bộ môn Văn”.

Sau khi sự việc được nhà trường phát hiện, ngày 12/10, Ban giám hiệu Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã yêu cầu nữ sinh này viết bản tường trình. Trong bản tường trình, nữ sinh thừa nhận hành vi xúc phạm giáo viên trên trang cá nhân và viết bản kiểm điểm xin lỗi giáo viên và nhà trường.

Ngày 19/10, tại buổi chào cờ, nhà trường công bố quyết định đình chỉ học 10 ngày đối với nữ sinh này trong khi em đang nằm viện vì bị sang chấn tâm lý với hình thức kỷ luật mà nhà trường đưa ra. Sự việc khiến phụ huynh bức xúc, có đơn khiếu nại gửi Sở GD-ĐT Hà Nội.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục