Trang chủ » Giáo dục
Thứ sáu, 22/01/2016 16:48 (GMT 7)

Hà Nội: HS mầm non, tiêu học được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh Mầm mon, Tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh mầm mon, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

Sở GD-ĐT vừa có văn bản gửi lãnh đạo các phong GD-ĐT quận, huyện, thị xã về quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Trong công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ, dự báo trong những ngày tới, Hà Nội sẽ xảy ra rét đậm, rét hại. Do đó, phụ huynh cần theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng.

Căn cứ vào thông tin này, các trường học chủ động quyết định: Cho phép học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học nếu nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống. Cho phép học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống.

Đối với lãnh đạo phong GD-ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng đơn vị trực thuộc cần thực hiện tốt các công việc: kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn… đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và đủ ấm cho học sinh. Đối với các trường mầm non, yêu cầu phải có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đảm bảo đủ suất ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm,thức ăn và nước uống đảm bảo nóng sốt. Chỗ nghỉ trưa của các cháu phải ấm áp, chuẩn bị thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các hoạt động ngoài trời. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nếu có nghỉ rét, nhà trường phải thông báo trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, hệ thống tin nhắn, sổ liên lạc điện tử, qua hệ thống loa của nhà trường, của phường, in và dán thông báo ở cổng trường. Các trường có hướng dẫn cho học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Công văn cũng đặc biệt lưu ý, trường hợp nếu các cháu đã đến trường, nhà trường phải bố trí phòng cho các cháu vào để giữ ấm và quản lý học sinh đến khi gia đình đến đón về.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ vào tình hình thời tiết của mỗi vùng, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh được vào lớp học. Không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Lê Vy

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục