Trang chủ » Giáo dục
Thứ ba, 26/01/2016 07:47 (GMT 7)

Hà Nội rét hại 6,7 độ C, học sinh nhiều trường tiếp tục nghỉ học

Hôm nay, Hà Nội vẫn chìm trong rét hại với mức nhiệt ngoài trời được cập nhật trong bản tin VTV 6h20 là 6,7 độ C. Theo đó, học sinh các trường tiểu học, mầm non trong địa bàn tiếp tục nghỉ học theo nội dung văn bản phòng tránh rét của Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn.

Hôm nay, Hà Nội vẫn chìm trong rét hại với mức nhiệt ngoài trời được cập nhật trong bản tin VTV 6h20 là 6,7 độ C. Theo đó, học sinh các trường tiểu học, mầm non trong địa bàn tiếp tục nghỉ học theo nội dung văn bản phòng tránh rét của Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn.

[mecloud] dfjmEPBtj5[/mecloud]

Nguồn: VTV

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (26/1), do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết. Dự báo, đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 27/1, vùng núi có khả năng cao xuất hiện băng giá và mưa tuyết. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ và Nam Bộ, toàn bộ khu vực biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. 

Như tin tức đã đưa, hôm qua (25/1), khi nhiệt độ ngoài trời trong bản tin thời tiết VTV 6h20 được thông báo là 7,7 độ C, nhiều trường học ở Hà Nội đã phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, việc nghỉ học này đã gây lúng túng cho nhiều phụ huynh khi không biết gửi con ở đâu. 

Hà Nội rét hại 6,7 độ C, học sinh nhiều trường tiếp tục nghỉ học 1

Các trường tiểu học, mầm non ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học tránh rét. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 22/1, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các trường học chỉ đạo về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Trong đó quy định: căn cứ vào Bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 lúc 6h15, các trường chủ động cho sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; bậc THCS là từ 7 độ C trở xuống.

Để chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của thời tiết trong thời gian tới, Bộ GD - ĐT cũng vừa có công điện khẩn tới các cơ sở giáo dục và đào tạo đề nghị khẩn trương, chủ động chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thời tiết rét đậm, rét hại, băng giá và mưa tuyết gây ra.  Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết để chủ động đối phó, trường hợp cần thiết có thể cho học sinh nghỉ học.

H.Minh 

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục