Trang chủ » Giáo dục
Thứ năm, 21/01/2016 14:47 (GMT 7)

Hiệu trưởng ăn chặn tiền trợ cấp của học sinh bị khởi tố

Ông Trần Quốc Khải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát (xã Đắk Sông, Kông Chro, Gia Lai) đã bị Công an huyện Kông Chro khởi tố để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Ông Trần Quốc Khải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Cao Bá Quát (xã Đắk Sông, Kông Chro, Gia Lai) đã bị Công an huyện Kông Chro khởi tố để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo báo Người lao động, báo Giao thông và Tuổi trẻ dẫn lại lời đại tá Lê Hoài Nam - trưởng Công an huyện Kon Chro (tỉnh Gia Lai) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Chro đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Quốc Khải - hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Cao Bá Quát (xã Đắk Sông, Kon Chro) - để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Hiệu trưởng ăn chặn tiền trợ cấp của học sinh bị khởi tố 1

Trường tiểu học và THCS Cao Bá Quát (xã Đắk Sông, Kon Chro, Gia Lai). Ảnh: Người lao động

Bên cạnh đó, huyện ủy Kon Chro cũng tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Khải trong thời gian 90 ngày, thôi chức hiệu trưởng để ông Khải tập trung hợp tác với cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, do ông Khải đã khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho học sinh nên công an không áp dụng lệnh bắt tạm giam.

Trước đó, tháng 11/2015, 14 học sinh đã từng học ở Trường Cao Bá Quát tập trung về trường để đòi tiền trợ cấp đã bị nhà trường “ém” lại. Phòng GD-ĐT, Phòng Tài chính- kế hoạch huyện đã tổ chức thanh tra và phát hiện không chỉ 14 học sinh này mà hàng chục trường hợp khác đã không được nhà trường thực hiện chi trả chế độ đúng theo quy định.

Theo danh sách chi trả tiền hỗ trợ học sinh bán trú của Trường Cao Bá Quát, nhà trường đã chi trả số tiền hơn 406 triệu đồng cho 4 học kỳ của 2 năm học 2013 - 2014 và 2014 -2015 cho các em học sinh được hỗ trợ. Mặc dù trên giấy tờ là đã chi trả đủ cho các em nhưng số tiền thực chất các em được nhận lại là một con số nhỏ hơn nhiều.

Qua kiểm tra cho thấy, ông Khải đã có hành vi ăn chặn, biển thủ tiền trợ cấp theo quy định dành cho học sinh bán trú ở vùng đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền ông Khải chiếm đoạt là 137 triệu đồng.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục