Trang chủ » Giáo dục
Thứ sáu, 06/11/2015 10:11 (GMT 7)

Phụ huynh "tố" cô giáo làm gãy xương bé 5 tuổi ở trường mầm non

Sáng ngày 4/11, con trai anh Bình vẫn đi học bình thường, nhưng đến trưa thì được cô giáo báo tin là con bị đâu chân. Qua kiểm tra, bác sĩ kết luận con anh bị gãy xương chày khiến anh Bình vô cùng bức xúc.

Sáng ngày 4/11, con trai anh Bình vẫn đi học bình thường, nhưng đến trưa thì được cô giáo báo tin là con bị đâu chân. Qua kiểm tra, bác sĩ kết luận con anh bị gãy xương chày nhưng phía nhà trường cho rằng đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn khiến anh Bình vô cùng bức xúc.

Theo Dân trí đưa tin, anh Nguyễn Quốc Bình ở xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết: Ngày 4/11, con trai tôi sáng sớm đến học ở Trường mầm non Xuân Lâm vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng đến trưa giáo viên chủ nhiệm thông báo cháu bị đau chân nên tôi đã cấp tốc đến trường đưa con xuống bệnh viện Đa khoa Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) để khám. Kết quả chụp phim cho thấy cháu bị gãy 1/3 xương chày.

Phụ huynh
Bé M. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dân trí

Theo lời của cháu bé kể lại với bố mẹ thì nguyên nhân dẫn đến việc cháu bị gãy chân là do giáo viên cầm tay chân cháu quăng vào nhà kho.

Tuy nhiên, giáo viên trực tiếp đứng lớp con anh Bình và Hiệu trưởng nhà trường lại cho rằng đó chỉ là sự cố ngoài ý muốn, con trai anh Bình bị gãy xương là do ngã khi chạy theo mẹ lúc mẹ cháu bé đưa tới trường học và ra về.

Trên VietNamNet, cô giáo N.T.T - giáo viên chủ nhiệm thứ hai của lớp bé N.Q.M cũng kể lại sự việc. Theo đó bé M. có chạy theo mẹ khi mẹ ra về, "đến bậc hè cháu ngồi khuỵu xuống.

Tôi đến ôm cháu. Lúc đó cô H. cũng vừa đến lớp. Chúng tôi bế cháu thì bé M. cắn cào, bế tiếp vào trong ghế ngồi nhưng bé M. vẫn khóc to. Được một lúc sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên cô H. có đưa cháu vào trong phòng để đồ dỗ dành."

Nói về sự cố trên, trả lời Dân trí, cô Nguyễn Thị Soạn - Hiệu trưởng Trường mầm non xã Xuân Lâm cho biết, khi sự việc xảy ra thì cô đang đi họp. Lúc về trường thì có được nghe báo cáo lại. Theo tường trình của cô N.T.T. và cô H, buổi sáng hôm đó cô T. là người đến trước để đón trẻ, lúc mẹ cháu M. đưa con đến trường thì cháu không khóc và khỏe mạnh bình thường. Sau đó mẹ cháu đi về thì cháu gọi mẹ và chạy theo. Khi cháu chạy đến bậc thứ 2 thì khụy xuống và khóc. Cùng lúc đó cô H. đi đến nơi thấy thế nên bế cháu vào.

Tâm lý của các cô là mới đầu giờ đón trẻ và cháu M. thường là người được bố mẹ đưa đến trường sớm nên không muốn để các bậc phụ huynh khác thấy trẻ khóc nên cô H. đưa cháu M. vào phòng để đồ của trẻ và dỗ dành. Đặc tính của cháu M. là khóc dai nên sau đó cô chưa dỗ cháu nín được nên vẫn để ở phòng và ra ngoài cho các cháu khác tập thể dục buổi sáng. Sau khi kết thúc tập thể dục thì các cô vào thấy cháu vẫn khóc nhưng lúc đó không kêu đau. Lúc kê bàn để học thì cháu M. vẫn ngồi học bình thường. Đến khoảng 10 giờ kém thì kết thúc giờ học nên các cháu thu dọn bàn để chuẩn bị đi ăn, lúc đó bảo cháu M. đứng dậy thì cháu không đứng được. Ngay sau đó thì cô H. đã vào trực tiếp gia đình để thông báo.

Mặc dù khi xảy ra sự việc, phía nhà trường có cô giáo chủ nhiệm rồi sau đó có lãnh đạo nhà trường đã vào hỏi thăm và có mặt ở bệnh viện để cùng gia đình theo dõi tình hình sức khỏe của cháu. Tuy nhiên, trước việc nhà trường cho rằng sự cố cháu M. bị gãy chân chỉ là tai nạn ngoài ý muốn và đáng tiếc, không có chuyện giáo viên đánh cháu bị gãy chân, gia đình anh Bình đã quyết định trình báo lên chính quyền xã và nhờ công an vào cuộc làm sáng tỏ vấn đề.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục