Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 27/08/2014 09:08 (GMT 7)

Sở GD-ĐT Hà Nội: Không khuyến khích may đồng phục mới cho học sinh

(Tinmoi.vn) Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn đi kiểm tra các khoản thu đầu năm. Sở không khuyến khích may đồng phục mới cho học sinh.

(Tinmoi.vn) Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ thành lập các đoàn đi kiểm tra các khoản thu đầu năm. Sở không khuyến khích may đồng phục mới cho học sinh.

 

Tại buổi giao ban thông tin báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 26/8, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết: Từ lâu hình ảnh học sinh mặc đồng phục, đồng thanh hát Quốc ca là hình ảnh đẹp. Theo đó, Sở GD-ĐT không cấm các trường, phụ huynh may đồng phục cho học sinh nhưng chỉ may mới khi thực sự cần thiết.

Sở GD-ĐT Hà Nội: Không khuyến khích may đồng phục mới cho học sinh 4Sở GD-ĐT Hà Nội: Không khuyến khích may đồng phục mới cho học sinh

"Việc nghĩ ra mẫu mới hàng năm Sở GD-ĐT không khuyến khích. Chỉ cần cố gắng lo cho các em đồng phục sạch sẽ, trang trọng, phù hợp với điều kiện kinh tế là được. Hiệu trưởng các trường tuyệt đối không được để em nào vì không có đồng phục mà không được đi học”, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh.

Cũng theo ông Thống, để chuẩn bị cho năm học mới 2014-2015, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi UBND các quận huyện thị xã và các đơn vị trực thuộc về thực hiện thu chi học phí và các khoản thu khác.

“Sở GD-ĐT Hà Nội đã công khai số điện thoại các lãnh đạo, quản lí trên website. Chúng tôi mong nhận được sự chia sẻ của phụ huynh và xã hội. Nếu có bức xúc vì thu chi, dạy thêm, học thêm,…sở luôn hoan nghênh và sẽ xử lí nghiêm các sai phạm (nếu có) khi nhận được phản ánh của quý vị”, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hiệp Thống nói.

H.Minh

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục