Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ sáu, 22/08/2014 11:23 (GMT 7)

Giấu tiền qua mắt vợ: Độc chiêu của các... ảo thuật gia!

Với những chiêu "thủ" tiền này, các bà vợ nằm mơ cũng không nghĩ chồng mình lại "ranh mãnh" đến thế.

Với những chiêu "thủ" tiền này, các bà vợ nằm mơ cũng không nghĩ chồng mình lại "ranh mãnh" đến thế.

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao. Thế nên, để tận hưởng những thú vui của riêng mình, không ít ông chồng đã nghĩ ra trăm phương, ngàn kế để giấu "quỹ đen" sau lưng vợ. Lân la hỏi chuyện một số người đàn ông đã có gia đình, phóng viên đã được chia sẻ một số chiêu "độc" để giữ quỹ riêng.

Giấu tiền là... ảo thuật

Anh Lê Văn H. (48 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), hiện đang công tác trong lĩnh vực xây dựng chia sẻ: "Tiền thu nhập hàng tháng nếu đưa hết cho vợ con thì mình làm gì có cơ hội để tận hưởng niềm vui với anh em, bạn bè ngoài xã hội nữa? Bà vợ tôi mà nắm giữ tiền thì như kiểu khóa két sắt, đừng hòng mà lấy được, trừ khi phải mở miệng xin đưa tôi từng ấy, từng kia tiền để tôi làm việc nọ việc kia, chẳng khác gì con cái xin tiền bố mẹ, mất mặt đàn ông lắm!

Hồi trước tiền lương hàng tháng, tôi thường gửi hết cho vợ để lo tiền sinh hoạt hàng ngày, rồi tiền cho con ăn học. Bây giờ, con gái học hành xong, nó cũng vào tận Sài Gòn làm việc. Nói chung, cuộc sống cũng đỡ khó khăn hơn trước nhiều. Thế nhưng, bà vợ tôi vẫn không bỏ thói quen lục túi chồng. Chẳng có cách nào khác là phải nghĩ ra cách thủ một khoản tiền riêng để tiêu xài hàng ngày.

Cách đây hai năm, tôi chỉ cất khoảng vài trăm đồng mỗi tháng thôi. Số tiền ấy, tôi đổi sang tiền Polymer, rồi văn nhỏ lại, nhét vào cái lỗ nhỏ của ví tiền ấy. Nhưng chỉ được vài lần, sau đó vợ tôi cũng phát hiện được trong một lần lục ví. Còn bây giờ, tôi lại cất tiền riêng trong đống sách cũ trên giá sách của con gái, bà ấy còn lâu mới biết được".

                                    Giấu tiền qua mắt vợ: Độc chiêu của các... ảo thuật gia! 4

Ảnh minh họa

Anh T. (42 tuổi, công tác công an tỉnh Nghệ An) cho biết, bình thường anh giấu "quỹ đen" trên tủ làm việc của cơ quan. Thi thoảng, lại giấu dưới lớp lót chân dưới ghế xe ô tô riêng (chỗ của người cầm lái) và chưa một lần nào bị vợ phát hiện.

Anh T. chia sẻ thêm: "Lương hàng tháng của tôi, cơ quan trả vào thẻ ngân hàng. Cái thẻ ấy, tôi đưa cho vợ. Hàng tháng, cứ đến ngày nhận lương thì cô ấy đi rút tiền. Tuy nhiên, ngoài tiền lương, hàng tháng tôi vẫn lận được một khoản khác nữa. Thi thoảng, tôi vẫn đưa về cho vợ. Thế nhưng, vẫn phải trích ra một ít để tận hưởng thú vui cho riêng mình. Số tiền này, vợ làm sao biết được?

Với lại, việc cấp tiền cho ông bà già, tôi phải đưa thêm sau lưng vợ nữa đấy, nếu không cô ấy cằn nhằn đau đầu, nhức tai lắm. Nói thật, đàn bà lúc chưa lấy thì tỏ ra rộng lượng chứ về làm vợ một thời gian, ky bo lắm", anh T. cười nói.

Anh Lê Ph. (45 tuổi, công tác tại cục Thuế, Hà Tĩnh) cũng tỏ ra rất hào hứng khi được hỏi về việc giấu quỹ đen: "Giấu tiền sau lưng vợ là một nghệ thuật đấy, không phải đùa đâu. Tiền mình làm ra không thể đưa hết cho vợ được. Làm được đồng nào, đưa hết cho vợ đồng ấy thì chẳng khác nào tự trói lấy chân mình. Đàn ông bây giờ phải ra ngoài, giao lưu bia bọt, hát hò này kia chứ đâu phải cứ đi làm về là ở ru rú trong nhà như đàn bà được?

Mà muốn thế thì phải có tiền, chả lẽ đi tay không? Thế nên, đưa hết tiền cho vợ thì có mà hâm à. Liệu có bà vợ nào sẵn sàng đưa tiền cho chồng ra ngoài giao lưu bạn bè bất cứ lúc nào không? Nằm mà mơ!".

Anh Ph. còn chia sẻ chỗ giấu tiền: “Tôi rút lớp bảo vệ tay cầm xe máy ra, rồi nhét tiền vào cái lỗ tròn. Sau đó, lắp lại như cũ. Có nằm mơ vợ tôi cũng không thể biết được” - anh Phong kể có vẻ rất khoái chí.

Quỹ đen ngay... trước mắt vợ

Trong khi đó, anh Gi. (45 tuổi, giáo viên một trường tiểu học ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) lại nói: “Với đàn bà thì phải cao tay mới trị được. Mình càng giấu giếm thì lại càng dễ lộ tẩy. Đôi khi cứ công khai nhưng phải làm sao cho vợ hiểu đó không phải tiền của mình! Tôi thì cứ để tiền vào trong phong bì rồi nói là tiền học sinh đóng quỹ, học phí...Vợ không dám hó hé với khoản tiền này đâu.

Hơn nữa, bà vợ làm kế toán nên chẳng bao giờ xem xét, lục lọi đến đống giáo án của tôi, chỉ được cái chuyên gia lục ví tiền. Thế nên, thỉnh thoảng, tôi lại gấp tiền trong tập giáo án, mình không đụng đến thì nó vẫn nằm nguyên”.

Cùng quan điểm này, anh Nguyễn Tấn H. (39 tuổi, đang công tác tại một trung tâm tin học- ngoại ngữ Đà Nẵng chia sẻ “chiêu” độc để đánh lạc hướng bà vợ. Biết tính vợ hay lục lọi, thỉnh thoảng anh H. nhét tiền vào túi áo hoặc túi quần, lúc thì vài trăm, có khi tiền triệu rồi treo lên móc như thường. Bà vợ vớ được sướng cả tuần.

Ngoài ra, anh H còn giấu tiền dưới lót giày. Mùa hè, chăn, đệm thường gấp gọn gàng để trên tủ. Anh H. tận dụng luôn cơ hội nhét tiền ở dưới chăn.

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: afamily.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục