Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ sáu, 22/08/2014 09:28 (GMT 7)

Giết người tình rồi lột quần áo, vứt xác xuống ao phi tang

(Tinmoi.vn) Nhân giết người tình vì chị này đòi phá thai rồi lên kế hoạch giết thêm bạn thân của người yêu vì nghĩ người này xúi dục Mai bỏ cái thai.

 

 

(Tinmoi.vn) Nhân giết người tình vì chị này đòi phá thai rồi lên kế hoạch giết thêm bạn thân của người yêu vì nghĩ người này xúi dục Mai bỏ cái thai.

Ngày 21/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ Đào Trọng Nhân (26 tuổi, ngụ xã Núi Tượng, huyện Tân Phú) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Nhân chính là nghi can đã ra tay sát hại bạn gái tên Hoa (31 tuổi, xã Ngọc Định, huyện Định Quán) để cướp tài sản.

Trước đó, ngày 16/7, Công người dân phát hiện một thi thể nữ dưới ao nhà ông Tâm (xã Ngọc Định, Định Quán) chết trong tình trạng không mặc quần áo. Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Hoa (con ruột ông Tâm).

Khi về nhà, không thấy Hoa đâu, ông gọi điện thoại cho con thì một giọng nam xưng là bạn trai của Hoa và cho biết hai người đang đi chơi xa. Sau khi phát hiện xác của Hoa, người nhà tiếp tục gọi điện thoại vào số máy của chị thì đầu dây bên kia vẫn giọng nam trả lời: “Hoa đang đi chơi, không muốn nói chuyện trực tiếp với ai”.

Một thông tin quan trọng từ gia đình cung cấp là Hoa thường đeo nhiều nữ trang có giá trị trên người nhưng lúc vớt xác chỉ còn duy nhất vòng vàng đeo chân. Cơ quan điều tra nhận định rất có thể đây là vụ giết người, cướp tài sản. Ông Tâm cho biết thêm do gia đình kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách nên mọi người trong nhà thường xuyên vắng, chỉ một mình Hoa ở nhà.

Giết người tình rồi lột quần áo, vứt xác xuống ao phi tang 5

Xác nạn nhân được phát hiện khi bắt đầu phân hủy.

Qua điều tra được biết Hoa có bạn trai là  Đào Trọng Nhân nhưng không rõ lai lịch. Có thông tin Nhân cùng một số người bạn đến xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) nhậu và hát karaoke. Khi thanh toán, Nhân đưa chiếc nhẫn vàng thế chấp nhưng chủ quán không đồng ý.

Tối ngày 13/8, nhận được tin nghi can xuất hiện tại ấp Hòa Thuận (xã Ngọc Định, huyện Định Quán), công an đã tóm gọn nghi can.

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai nhận giữa Nhân và Hoa có quan hệ tình cảm yêu đương hơn một năm nay. Một buổi tối cuối tháng 6, Nhân đến nhà và biết Hoa ở nhà một mình nên Nhân ngủ lại. Đêm đó, hai người có quan hệ tình dục với nhau.

Rạng sáng hôm sau, khi thức giấc Nhân hỏi bạn gái về cái thai mới được hơn một tháng thì Hoa trả lời sẽ phá thai vì cho rằng: “Nhân còn con nít, chưa thể làm cha được”. Vì sợ Hoa phá thai xong không gì ràng buộc sẽ bỏ rơi nên Nhân không chấp nhận dẫn đến cãi nhau.

Bực tức, Nhân xông vào siết cổ người yêu đến chết. Sợ bị mọi người phát hiện, Nhân kéo xác nạn nhân xuống ao phía sau nhà để phi tang. Thấy thi thể của Hoa nổi lên, Nhân lấy một thanh sắt nặng 30 kg để đè xác nạn nhân. Sau đó Nhân lột lấy nhẫn vàng, điện thoại di động Nokia cùng hơn 10 triệu đồng và chiếc xe của nạn nhân.

Nhân cho rằng Hoa muốn phá thai là do bạn gái tên Mai (ngụ huyện Định Quán) chơi thân với nạn nhân tác động. Nghĩ vậy, Nhân mang theo mã tấu phóng xe máy đến nhà Mai với ý định giết người phụ nữ này cho hả giận rồi tự vẫn. Tuy nhiên, khi đến nơi, Nhân nhìn thấy đứa con nhỏ của Mai đang chơi ngoài hiên nên động lòng trắc ẩn “giết mẹ nó thì ai nuôi đứa trẻ”. Nghĩ vậy, Nhân quay về rồi lẩn trốn nhưng vẫn liên tục nhắn tin đe dọa Mai: “Tao sẽ giết mày rồi tự vẫn”.

Sau một thời gian lẩn trốn ở Tây Ninh, TP.HCM và Lâm Đồng, Nhân quay về Định Quán với mục đích tìm gặp Mai để “nói chuyện phải quấy”. Tuy nhiên, kế hoạch giết người của Nhân chưa kịp thực hiện thì  cơ quan công an phát hiện, bắt giữ. Khám xét nơi ở của Nhân, công an thu giữ hai gói thuốc nổ, hai kíp nổ điện. Nhân khai định mang thuốc nổ đến trước mộ của người tình rồi cho nổ để tự vẫn.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục