Giết tài xế trên ô tô: Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy không tố giác tội phạm

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ “tài xế bị đâm chết trên ô tô”, ông Lê Trung Kiên – Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt về hành vi “không tố giác tội phạm”.

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ “tài xế bị đâm chết trên ô tô”, ông Lê Trung Kiên – Phó Ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy bị bắt về hành vi “không tố giác tội phạm”.


Liên quan đến vụ giết hại lái xe CRV – Kiều Hồng Thành (SN 1961, Mê Linh, Hà Nội), là Giám đốc Cty XDTM Hằng Anh, đến nay Cơ quan CSĐT đã tiến hành khởi tố vụ án “giết người” và bắt tạm giam 4 nghi phạm về hành vi “giết người”.

4 bị can bị bắt tạm giam về hành vi giết người gồm: Nguyễn Quốc Văn (54 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản; Nguyễn Kim Bình (SN 1971, tổ 9, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, HKTT ở Xuân Sơn, Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở ngõ 40 phố Cự Lộc, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), Thuận là đối tượng được bố đẻ của mình đưa lên Phòng CSHS để đầu thú. Cả 3 nghi phạm liên quan đến vụ án trên đều có nhiều tiền án, tiền sự.

Giết tài xế trên ô tô: Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy không tố giác tội phạm 6

3 sát thủ liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kiều Hồng Thành

Lê Trung Kiên (43 tuổi, trú tại đường Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy), Phó trưởng ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, bị bắt về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Theo cơ quan điều tra, ông Lê Trung Kiên quen biết với Nguyễn Quốc Văn. Ông Kiên cũng làm cùng cơ quan với vợ của Văn (hiện là Phó Chủ tịch UBND quận kiêm Trưởng phòng Tài chính quận Cầu Giấy).

Ngoài ra, Kiên là bạn với Nguyễn Kim Bình - đối tượng nhận tiền và thuê 2 đối tượng truy sát anh Kiều Hồng Thành hôm 5/8 vừa qua. Khi biết chuyện mâu thuẫn giữa Nguyễn Quốc Văn với ông Thành, Kiên đã giới thiệu Bình cho Văn.

Giết tài xế trên ô tô: Phó BTC Quận ủy Cầu Giấy không tố giác tội phạm 7

Di ảnh nạn nhân Kiều Hồng Thành

Trung tá Cao Văn Thái - Đội trưởng Đội trọng án 1 (PC 45) cho biết: Kiên và Văn chơi với nhau từ khi còn là học sinh. Biết Bình là dân côn đồ, nghiện ma túy (từng có đến 3 tiền án, 2 tiền sự) nhưng Kiên, Văn vẫn chơi với Bình khá thân. Khi vụ sát hại anh Thành xảy ra, Kiên biết việc này là do ai gây ra nhưng đã không tố giác với công an.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 11/8, Chánh Văn phòng Quận ủy Cầu Giấy – Ông Nguyễn Minh Hiếu cho biết, Quận ủy Cầu Giấy đã tiến hành các quy trình tạm đình chỉ sinh hoạt đảng, tạm đình chỉ chức vụ công tác đối với Lê Trung Kiên. Còn việc khai trừ đảng đối ông Lê Trung Kiên hay không còn phụ thuộc vào kết luận của cơ quan điều tra.

Phương Hà (tổng hợp Dân Trí/ Dân Việt)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục