Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 16/04/2009 22:50 (GMT 7)

Gió lốc cuốn bay mái nhà, "lô cốt"

 - Lốc xoáy trong cơn mưa chiều 16/4 ở một số quận, huyện tại TP

 - Lốc xoáy trong cơn mưa chiều 16/4 ở một số quận, huyện tại TP.HCM đã cuốn bay nhiều mái nhà, cột điện và “lô cốt”.

Trong cơn mưa tầm tã, gió lớn, hai trụ đèn chiếu sáng trên cầu Ráp đường Nguyễn Xuân Ôn (P.2, quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị gãy đổ.

Ngổn ngang gạch đá. Ảnh: Lê Du An

Tại hiện trường, gốc trụ đèn bật khỏi lan can cho thấy phần bám vào cầu rất mỏng manh. Hàng trăm sợi cáp từ trụ điện bên này cầu bám vào hai trụ đèn chiếu sáng để vượt con rạch. Sức nặng của cáp viễn thông đã vượt sức chịu đựng của trụ đèn nên một cơn gió thoáng qua cũng đủ làm bật gốc.

Tường rào đổ sập vào khu dân cư. Ảnh: Lê Du An

Sau khi trụ ngã, mái tôn của những căn nhà dọc hai bên cầu oằn xuống do phải gánh hộ sức nặng của bó cáp này.

Giao thông trên cầu bị gián đoạn bởi gốc trụ đèn đã đâm ngang mặt cầu. Hai ngọn đèn chiếu sáng này có nhiệm vụ giúp cho các ghe thuyền lưu thông trên rạch được dễ dàng, phục vụ cho khu chợ trên rạch, cách cầu chưa đầy 100m.

Chân trụ đèn chắn ngang cầu được di dời để đảm bảo giao thông. Ảnh: Lê Du An

Cùng bị ảnh hưởng bởi cơn gió mạnh này, khoảng 60m của một bức tường rào gồm hai phần gạch và tôn bao bọc khu đất trống khá rộng ở số 59 Ngô Tất Tố (P.21, quận Bình Thạnh) đã bị đổ sập đè vào 10 căn nhà từ số 66/165 đến 66/183 Xô Viết Nghệ Tĩnh gây hư hại khá nặng.

Bên trong hẻm 66 cạnh tường rào, một cảnh tượng đổ nát: gạch cát ngổn ngang bên cạnh những tấm tôn xiêu vẹo và những đà sắt đè lên mái nhà.

Hai trụ đèn chiếu sáng bị gãy. Ảnh: Lê Du An

Nhiều người dân tại đây cho biết, trước đây khu đất đã được rào bằng bức tường gạch cao 4m. Gần đây, chủ đất đã cho gia cố nối thêm 5m bằng tôn.

Khi thi công mặc dù người dân phản đối vì đã làm mất sự thông thoáng cho cụm dân cư nhưng yêu cầu của người dân không được đáp ứng.

"Lô cốt" bị sập. Ảnh: Lê Du An

Sau sự cố này, người dân đã yêu cầu chính quyền can thiệp với chủ đất để tháo dỡ toàn bộ phần tôn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Cơn mưa chiều 16/4 tuy không gây ngập nhưng đã làm nhiều “lô cốt” bị sụp đổ. Trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, toàn bộ rào chắn bị đổ rạp.

Hàng trăm mét rào chắn của công trình cấp nước dọc theo xa lộ Hà Nội cũng không tránh khỏi đổ ngã.

  • Lê Du An

Theo vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục