"Giờ Việt Nam vào chung kết, gặp đội nào cũng không ngại nữa rồi!"

U23 Việt Nam đã vào chung kết U23 châu Á, sau trận chiến không thể tin nổi trước U23 Qatar. Lúc này, chúng ta thật sự không còn gì phải e ngại nữa.

U23 Việt Nam đã vào chung kết U23 châu Á, sau trận chiến không thể tin nổi trước U23 Qatar. Lúc này, chúng ta thật sự không còn gì phải e ngại nữa.

Chia sẻ sau thêm một chiến thắng lịch sử nữa của U23 , cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải cho biết:

"Cả nhà tôi đang sướng. Không thể nghĩ ra một kịch bản tuyệt vời như thế, quá hay. Chúng ta càng đá càng hay, càng gắn bó và khỏe. Sức mạnh tinh thần của ta quá tuyệt vời, đóng vai trò rất quan trọng.

Hiệp 2 chúng ta cầm bóng tấn công chủ động chứ không phải Qatar. Họ thắng 1 quả thì cầm bóng muốn giữ. Chúng ta cứ cố gắng đá áp sát, chặt chẽ thì họ càng cuống. Hiệp 2 chúng ta đá chủ động hơn".

Nhận định về cầu thủ xuất sắc nhất trận, cựu danh thủ Thể Công tiếp:

"Quang Hải rất hay nhưng tôi nghĩ người hay nhất trận này là thủ môn Tiến Dũng. Không chỉ là 2 tình huống cản luân lưu đâu mà tất cả những pha bóng bổng, Tiến Dũng đều cản phá xuất sắc. Các tiền đạo của đội này, đội khác đều gặp khó. Chúng ta đang có một thủ môn tuyệt vời, khả năng cao sẽ là thủ môn xuất sắc nhất giải.

Ngoài 2 cầu thủ trên thì tôi nghĩ hàng thủ của ta chơi rất tốt, rất tuyệt vời, sự chắc chắn của Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh… sự quên mình, thi đấu nhiệt tình của Văn Thanh là rất ấn tượng".

'Giờ Việt Nam vào chung kết, gặp đội nào cũng không ngại nữa rồi!' 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang chơi không thể tuyệt vời hơn.

Ở trận này, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho thấy dấu ấn đậm nét, khi thay một cầu thủ gần như chưa từng nghĩ sẽ được sử dụng là Hồng Duy. Và không phụ lòng ông thầy xứ Nhân sâm, Hồng Duy đã chơi cực hay.

"Cách cầm quân của HLV Park Hang-seo rất đáng ngạc nhiên, ai vào sân chơi cũng rất tốt. Ông ấy chuẩn bị quân rất đồng đều chứ không chỉ 11 người, đó là điều rất đáng ngưỡng mộ" - chuyên gia Vũ Mạnh Hải tiếp.

Trước một U23 Việt Nam thăng hoa, U23 Qatar đã không thể hiện được nhiều. Và ông Hải cho rằng đối phương không chỉ trên sân cỏ mà còn ở sa bàn chiến thuật.

"Qatar hôm nay tâm lý không tốt, chiến thuật không tốt, đấu chí hoàn toàn thua ông Park. Giải pháp chiến thuật của họ không đủ để làm nên chiến thắng trước U23 Việt Nam.

Họ chơi đá ngắn, nhỏ nhỏ thôi còn cái ta yếu nhất là bóng bổng thì họ không chơi. Họ còn cuống nữa, chỉ có giải pháp tấn công nhanh thì ta không để họ làm được. Cần câu bổng nhiều để chơi thì họ lại không chơi dù có trung phong cao hơn 1m9 thì thua là phải rồi".

'Giờ Việt Nam vào chung kết, gặp đội nào cũng không ngại nữa rồi!' 2

HLV Park Hang-seo mưu cao hơn thuyền trưởng U23 Qatar.

U23 Việt Nam chiến thắng, tuy nhiên ông Vũ Mạnh Hải cũng góp ý về vấn đề nhỏ của đội cần được cải thiện tốt hơn.

"Hôm nay cũng còn một vài vấn đề, như tiền đạo cần tỉnh táo một chút, nhanh nhạy một chút. Như Công Phượng xử lý chưa được tốt lắm. Còn lại thì đang rất tốt, không thể chờ đợi điều gì tốt hơn thế".

Cuối cùng, hướng về trận chung kết có thể gặp U23 Hàn Quốc hoặc U23 Uzbekistan, ông Hải tiếp:

"Bây giờ chúng ta gặp ai ở chung kết cũng không đáng lo nữa rồi, chúng ta cứ quyết tâm chiến đấu thôi.

Trước hiệp 2, tôi còn chưa tin vì nghĩ Qatar họ sẽ chơi bóng bổng nhưng họ không làm được. Qua những gì diễn ra thì thấy bóng đá thật đặc biệt, những điều tưởng không thể thì lại có thể. Chúng ta lớn mạnh rồi, chẳng sợ ai ở châu Á nữa. Trận Chung kết ta sẽ đá bằng tinh thần, ý chí, sự phấn khích của ta".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục