Giới trẻ liều chết chụp ảnh độc, lạ vì thích chơi trội?

Bất chấp tử thần, một số bạn trẻ đứng vắt vẻo ở mỏm đá, hoặc lao xuống ngã tư đường khi đèn giao thông vừa chuyển sang màu đó để tạo dáng với mục đích là có được những bức ảnh độc, lạ để đời. Theo chuyên gia, tất cả những hành động này đều xuất phát từ việc thích chơi trội.

Bất chấp tử thần, một số bạn trẻ đứng vắt vẻo ở mỏm đá, hoặc lao xuống ngã tư đường khi đèn giao thông vừa chuyển sang màu đó để tạo dáng với mục đích là có được những bức ảnh độc, lạ để đời. Theo chuyên gia, tất cả những hành động này đều xuất phát từ việc thích chơi trội.

Mới đây nhất là bức ảnh ghi lại cảnh cô dâu chú rể tạo dáng tại vạch dừng đèn đỏ ngã tư Hàng Bài - Hàng Khay, Hoàn Kiếm, HN gây bão trên mạng xã hội với nhiều ý kiến phản đối việc làm liều lĩnh của đôi bạn trẻ, thậm chí có người gọi đó là "hành động điên rồ".

Không chỉ chụp ảnh cưới, để có những bức ảnh ghi dấu ấn của một chuyến đi "khác người", một số bạn trẻ cũng sẵn sàng tạo dáng ở mỏm núi, thác nước mà "thần chết" luôn rình rập. Phải chăng việc chấp nhận mạo hiểm để có những bức ảnh độc đang trở thành một trào lưu của một bộ phận giới trẻ?

Giới trẻ liều chết chụp ảnh độc, lạ vì thích chơi trội? 1
Bức ảnh được chia sẻ, gây "bão" mạng.

Lý giải điều này, bà Vũ Thị Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng, hành động trên xuất phát từ việc thích chơi trội, thích có những bức ảnh độc. Đồng thời, do kém hiểu biết về pháp luật, cũng như ý thức tham gia giao thông kém, những bạn trẻ này đã có những việc làm thật sự không đẹp và còn gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Cũng theo bà Hương, nguồn gốc sâu xa của hành động mạo hiểm này xuất phát từ việc giới trẻ ngày nay có quá ít sân chơi, ít các thú vui tao nhã và lành mạnh. 

"Thể thao là thứ xa lạ với giới trẻ Việt, nhiều bạn ngầm mặc định thể thao là công việc của các vận động viên. Các công tác xã hội cũng là thứ dành cho một số tình nguyện viên. Các bạn trẻ cũng ít người xác định được lý tưởng sống, được đam mê của riêng mình. Vì thế, họ đua theo nhau những trò chơi vô bổ, mạo hiểm nhưng cũng không có nhiều giá trị về văn hóa và nghệ thuật", bà Hương nói.

Để hạn chế hành động này xảy ra cũng những như hậu quả đáng tiếc có thể ập đến, theo bà Hương cần phải xử nghiêm nếu vi phạm pháp luật, ví như việc chụp ảnh ở ngã tư hoặc những điểm du lịch cấm chụp ảnh. Tuy nhiên, tránh sử dụng những can thiệp thô bạo. 

"Thay vì can thiệp thô bạo, chúng ta có thể dùng các biện pháp khác nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Đó là tăng cường giáo dục giá trị sống và hướng cũng như yêu cầu bắt buộc thanh niên có nhưng  hành động đẹp đóng góp cho đất nước. Nếu lý tưởng sống đã được xác định, các bạn trẻ sẽ tự động giảm bớt cho đến chấm dứt các hành động này", bà Hương phân tích. 

H.Minh 

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục