Trang chủ » Đời sống » Mạng Xã Hội
Thứ hai, 12/09/2016 10:30 (GMT 7)

Giới trẻ "quẩy" hết mình tại Đêm hội trung thu Thành Tuyên 2016

Tối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016” đã chính thức khai mạc, mở màn cho đêm lễ hội trung thu năm nay.

Tối 10/9, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, “Đêm hội Thành Tuyên năm 2016” đã chính thức khai mạc, mở màn cho đêm lễ hội trung thu năm nay.

[mecloud]HBWf5aKhYH[/mecloud]

Đêm hội Thành Tuyên năm nay có trên 60 mô hình đèn Trung thu khổng lồ, độc đáo, ngộ nghĩnh do người dân tự làm, mỗi mô hình mang một hình dáng, ý nghĩa khác nhau tạo nên một đêm Trung thu đa sắc màu, vô cùng đặc sắc.

[mecloud]jNP6GiZIEE[/mecloud]

Năm nay, Hội kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam cho tỉnh Tuyên Quang. 

Giới trẻ

Đêm hội thành Tuyên năm 2016 luôn xuất hiện các mô hình đèn Trung thu khổng lồ. Ảnh: Ảnh: Báo Tuyên Quang

Nhân dịp lễ hội nhiều du khách thập phương, đặc biệt là giới trẻ đã nô nức đổ về đây khiến không khí tưng bừng, sôi động bao trùm không gian thành phố. 

Lễ hội Thành Tuyên bắt nguồn từ năm 2004. Nhằm mang lại cho trẻ em một đêm Rằm trung thu vui tươi, ý nghĩa, nhiều gia đình trên địa bàn 6 huyện và các tổ dân phố TP Tuyên Quang đã trang trí, cắt dán một số hình các con thú nhỏ rồi kéo đi dọc theo các tuyến phố, có múa lân, ca hát.

Được sự ủng hộ của đông đảo người dân, mô hình này đến nay đã thành thông lệ. Các hình mẫu ngày càng đẹp, độc đáo, phong phú và sinh động hơn khi được áp dụng công nghệ hiện đại. Lễ hội được sách Kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận kỷ lục lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo, lớn nhất Việt Nam.

[mecloud]BbCLdLAs6U[/mecloud]

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục