Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư

Theo các thống kê, nguy cơ trẻ hóa bệnh ung thư trong độ tuổi thành niên từ 13 – 24 gia tăng nhanh chóng. Điều này trở thành nỗi ám ảnh trong cộng đồng người trẻ Việt. Mới đây nhất, ca sĩ Tóc Tiên, hoa hậu H’hen Nie, thủ môn Bùi Tiến Dũng, MC Quang Bảo… cũng đã lên tiếng về căn bệnh nguy hiểm này.

Theo các thống kê, nguy cơ trẻ hóa bệnh ung thư trong độ tuổi thành niên từ 13 – 24 gia tăng nhanh chóng. Điều này trở thành nỗi ám ảnh trong cộng đồng người trẻ Việt. Mới đây nhất, ca sĩ Tóc Tiên, hoa hậu H’hen Nie, thủ môn Bùi Tiến Dũng, MC Quang Bảo… cũng đã lên tiếng về căn bệnh nguy hiểm này.

Rủi ro lớn nhất đời người là ung thư

Hiện nay, ung thư “tấn công” vào giới trẻ ngày một nhiều. Thậm chí, nó còn được xem là rủi ro lớn nhất cho sức khỏe trong thời đại này. Chắc hẳn bạn đã từng có nghe ai đó, hoặc bạn bè của bạn mắc ung thư khi còn rất trẻ. Chủ đề ung thư lại có dịp dậy sóng khi những nhân vật nổi tiếng như thủ môn Bùi Tiến Dũng, ca sĩ Tóc Tiên, MC Quang Bảo, hoa hậu H’hen Nie… đã có những phát biểu chân thật về câu chuyện ung thư. Tất cả các nhân vật đều cho biết họ đều có ít nhất một lần nghĩ rằng mình có thể bị ung thư. Đối với Tóc Tiên, ung thư là một “hiểm họa” và nó khiến cô lo lắng thường xuyên. Trong khi đó, thủ thành Bùi Tiến Dũng lại điềm đạm hơn nhưng cũng phán một câu xanh rờn rằng: “Mình có nguy cơ mắc ung thư vì bệnh tật sẽ không trừ một ai”.

Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 1
 
Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 2
 
Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 3

Người trẻ còn là những người mà bệnh ung thư nhăm nhe nhiều nhất. Lí do vì chúng ta ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Vì nghĩ mình còn trẻ, bệnh tật ít tìm đến. Trong khi đó, thực tế lại phũ phàng hơn ta nghĩ.

“Plan B” dành cho sức khỏe của người trẻ

Khi chẳng may đối diện với căn bệnh ung thư, người trẻ thường gặp nhiều khó khăn vì tài chính eo hẹp. Thậm chí thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, nếu anh bị bệnh có lẽ cũng phải vay tiền để chữa trị. Một số bạn trẻ khác thì cho rằng, việc chuẩn bị tài chính là quan trọng nhất trong việc điều trị các bệnh ung thư.

Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 4

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đã ý thức được chuyện này và bắt đầu thực hiện những kế hoạch tài chính dài hơi hơn cho sức khỏe. Trong số đó, “bảo hiểm bệnh ung thư” nổi lên trên khắp các diễn đàn, trang mạng về sức khỏe thông qua thông điệp #Loveyourself #ProtectYourself. Tóc Tiên cho biết, “Nếu như có điều kiện và bạn thực sự cảm thấy rằng sức khỏe là cái bạn đặt lên hàng đầu thì hãy thực sự xem xét về gói bảo hiểm bệnh ung thư. Như Tiên đã dành ra chút ít thời gian để tham khảo về bảo hiểm ung thư từ FWD thời gian gần đây”.

Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 5

Trong khi đó, MC Quang Bảo cho rằng “Bất kì ai cũng có thể mắc ung thư nên bất kì ai cũng nên có bảo hiểm bệnh ung thư, đây là cách giúp chúng ta chủ động trong cuộc sống”.

Giới trẻ Việt đồng loạt lên tiếng về căn bệnh ai cũng có thể mắc phải: ung thư 6

Việc chuẩn bị plan B – một kế hoạch dự phòng cho những rủi ro về sức khỏe, nhất là bệnh ung thư, là cách giúp các bạn trẻ làm chủ cuộc sống của chính mình. Việc này tưởng khó nhưng lại đơn giản vô cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại đi kèm với các gói bảo hiểm dành riêng cho giới trẻ như “FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư”. Với các bước nhanh gọn khi và mức chi phí hàng năm chỉ khoảng bằng 2 ly trà sữa (tương đương 99k/năm), người trẻ có thể sở hữu ngay một gói bảo hiểm bệnh ung thư để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục