Hết bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng, 'góa phụ Rào Trăng 3' còn bị kẻ xấu mạo danh để quyên tiền

Chị Lê Thị Thu Thảo, vợ của công nhân đã thiệt mạng tại thủy điện Rào Trăng 3 cho biết đang có đối tượng tự nhận là em ruột mình để kêu gọi quyên góp tiền cứu trợ.

Theo Tuổi Trẻ, chị Lê Thị Thu Thảo, vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân thủy điện Rào Trăng 3 - cho biết vừa nhận được thông tin từ một số bạn bè Facebook nói có một người tự nhân tên Qu., em trai ruột của chị.

Hết bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng, 'góa phụ Rào Trăng 3' còn bị kẻ xấu mạo danh để quyên tiền 1

Chị Thảo có chồng thiệt mạng sau vụ lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Dân Trí

Trên mạng xã hội, người này mạo danh, thông báo cần số tiền 50 triệu đồng để giúp gia đình chị làm đám tang. Ngoài ra chị cũng cần tiền để trả nợ các khoản sau khi xây nhà.

Người này đưa số tài khoản ngân hàng để bạn bè trên mạng xã hội của chị Thảo chuyển tiền hỗ trợ.

Hết bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng, 'góa phụ Rào Trăng 3' còn bị kẻ xấu mạo danh để quyên tiền 2

Chị Thảo (hiện đang ngụ ở thôn Nam Tiến, xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông) khẳng định không có em trai nào tên là Qu. và vợ chồng chị về ở với nhau phải thuê trọ, chưa có nhà, nên không có chuyện xây nhà còn nợ nần.

Chị Thảo đã liên hệ với Công an để trình báo về sự việc. Tối cùng ngày, lãnh đạo công an huyện Krông Nô cho biết đang xác minh thông tin nói trên. Công an huyện Krông Nô cũng yêu cầu người dân nâng cao cảnh giác, xác minh kỹ thông tin đối tượng quyên góp, tránh các trường hợp bị lừa đảo.

Hết bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng, 'góa phụ Rào Trăng 3' còn bị kẻ xấu mạo danh để quyên tiền 3

Trước đó, góa phụ Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi), trú tại thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông có chồng là anh Trần Văn Lộc (25 tuổi) là một trong những nạn nhân thiệt mạng tại vụ lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3. Thông qua Dân Trí kêu gọi giúp đỡ, nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi tiền về ủng hộ gia đình chị vượt qua hoạn nạn. Tính đến chiều ngày 20/10, thông qua tài khoản cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã thăm hỏi, động viên và giúp đỡ gia đình số tiền gần 250 triệu đồng.

Hết bị lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng, 'góa phụ Rào Trăng 3' còn bị kẻ xấu mạo danh để quyên tiền 4

Tuy nhiên trong sáng 20/10, có một số điện thoại điện cho chị hỏi rất nhiều chuyện. Bất ngờ sau 2 cuộc điện thoại đó, tài khoản của Thảo bị mất 100 triệu đồng. Nguyên nhân là bởi người lạ này mạo danh có người từ nước ngoài chuyển tiền về, gửi đường link để chị Thảo bấm vào và điền các thông tin mật liên quan đến tài khoản ngân hàng. Sau đó đối tượng đã lập tức rút 2 lần, mỗi lần 50 triệu khỏi tài khoản của chị Thảo.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/goa-phu-rao-trang-3-bi-ke-xau-mao-danh-de-quyen-tien-sau-khi-bi-lua-dao-mat-100-trieu-dong-011561042.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục