Gọi điện, nhắn tin trên iPad 1

Cuối cùng thì iPad 1 đã có thể gọi điện và nhắn tin qua phần mềm PhoneItiPad. Để sử dụng tính năng thú vị này, máy của bạn phải jaibreak và cài đặt PhoneItiPad hết khoảng 550.000 đồng. Dưới đây là “review” của tác giả Vũ Hải, thành viên diễn đàn tinhte.vn


Cảm giác cầm "điện thoại" to đùng để nhắn tin thật là thích, nhưng  khi nghe gọi thì cắm tai nghe là lựa chọn tốt nhất. Làm sao để iPad 1 có thể gọi điện và nhắn tin được? Bạn phải jaibreak máy và cài thêm phần mềm PhoneItiPad, chính vì phải jaibreak mà hiện tại iPad 2 chưa áp dụng được tính năng này.
Hình ảnh Gọi điện, nhắn tin trên iPad 1 số 1
Phần mềm PhoneItiPad không miễn phí, nó có giá 20 USD. Phần mềm này được quản lý theo Serial của máy, sau khi cài lại máy thì tự động kích hoạt lại nhưng nếu đổi máy khác thì bạn phải mua lại lần nữa.


Sau khi cài đặt, trên iPad sẽ xuất hiện phần mềm Phone và Messages giống như trên iPhone. Chất lượng gọi và nhắn tin rất tốt. iPad 1 có sẵn loa ngoài và micro, vì thế nếu không thích dùng tai nghe thì bạn vẫn có thể nói chuyện bình thường được. Loa ngoài của iPad trong trường hợp này hoạt động khá tốt. Chuông máy có âm lượng lớn. Khi nói chuyện thì cũng nghe rõ, nhưng nếu bạn ngồi ở cafe mà nghe nói
bằng loa ngoài thì mất hết sự riêng tư. Mic của máy nằm ngay cạnh lỗ tai nghe, muốn bên đầu dây kia nghe rõ thì tốt nhất là bạn ghé miệng vào đây nói cho dễ. Thông thường khi ở nhà mình để iPad 1 ở dock thì nói như điện thoại bàn.


Có vẻ như phần mềm Phone cũng chính là bản trên iPhone, nó đầy đủ các tính năng. Bạn cũng có Contacts, Recents, Keypad. Mình thử gọi số tổng đài hay kiểm tra *101# thì cũng được. Trong Setting cũng có mục Phone để bạn có thể tùy chọn theo ý mình, đặt nhạc chuông khác nếu muốn. Mình đã thử click vào một số điện thoại khi đang trong trình duyệt thì Phone cũng được kích hoạt.


Hiện tại và trong tương lai chắc chắn là bạn không thể dùng tai nghe bluetooth với Phone được vì Bluetooth của iPad 1 không hỗ trợ. Hi vọng nếu có cho iPad 2 thì sẽ có hỗ trợ tai nghe Bluetooth.


Nếu như Phone trên iPad chỉ để có cho vui thì tính năng Messages lại thật tuyệt vời. Với một chú iPad 3G giờ đây ngoài online thì bạn còn có thể tận dụng để nhắn tin, cũng tốt. Màn hình to, bàn phím to, nhắn tin cứ gọi là nhoay nhoáy. Cũng như Phone, Messages cũng xuất hiện trong Settings và bạn có thể tùy chỉnh một số thứ như hiện nội dung hay không hiện nội dung, đếm ký tự.


   Một số máy bị mất chữ khi nhắn tin trên iPad, của mình lại không bị. Nhấn chữ vào là đều hiện nên, ngay cả để máy ở chế độ ngang hay dọc đều được. Nói chung rất đáng để thử PhoneItiPad, phần mềm rất hữu dụng cho iPad.


Vũ Hải (tinhte.vn)
Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN
Nguồn : XHTT