Trang chủ » Đời sống » Adam-Eva
Thứ ba, 20/05/2014 09:41 (GMT 7)

Gợi ý chồng “bóc bánh trả tiền” vì sợ sex sau sinh

Sinh con xong không còn ham muốn khiến chuyện chăn gối của chị Hằng trở thành địa ngục. Vì quá sợ “phục vụ” chồng, chị đành khuyến khích anh ra ngoài giải tỏa.

 

 

Sinh con xong không còn ham muốn khiến chuyện chăn gối của chị Hằng trở thành địa ngục. Vì quá sợ “phục vụ” chồng, chị đành khuyến khích anh ra ngoài giải tỏa.

Con đã hơn 1 tuổi nhưng chị Hằng (Từ Liêm, Hà Nội) vẫn sợ gần gũi chồng. Chị bảo cứ mỗi lần chồng gợi ý chuyện đó là chị nổi da gà, không có cảm giác, thậm chí còn thấy sợ chồng. “Chồng thì vẫn như xưa nhưng mình thì chả có cảm giác gì cả, cũng chả muốn ngủ cạnh chồng, chỉ muốn ôm con ngủ. Chồng có rào trước đón sau thì mình vẫn khô không khốc, vừa đau vừa rát không thể chịu nổi”, chị chia sẻ.

Chị đọc thông tin trên mạng cũng biết là phụ nữ sau sinh có thể bị lãnh cảm, chị cũng đi khám, uống thuốc nhưng tình hình vẫn không cải thiện. Thương chồng và cũng không thể “cấm vận” chồng mãi được nên chị gợi ý anh ra ngoài “bóc bánh trả tiền”.

“Chẳng người phụ nữ nào muốn chồng ngoại tình cả, nhưng mình hết cách rồi, không thể chiều chồng nổi. Mà đàn ông thì nhu cầu họ cao lắm, bắt họ nhịn mãi sao được. Mình thấy có lỗi, thương chồng, và không muốn gia đình tan vỡ nên mới khuyến khích anh ra ngoài giải tỏa”, chị chia sẻ.

Gợi ý chồng “bóc bánh trả tiền” vì sợ sex sau sinh 4
Ảnh minh họa: Internet

Chị ra thỏa thuận với anh là chỉ được “bóc bánh trả tiền” chứ không được hẹn hò, bồ bịch. Khi nào có nhu cầu anh cứ đi không cần hỏi vợ, về cũng đừng nói cho vợ biết. Chị cũng dặn anh phải sử dụng các biện pháp phòng tránh để không mang bệnh về nhà.

“Đàn ông độc thân vẫn tìm gái mại dâm để giải tỏa nên mình nghĩ chuyện chồng đi bóc bánh trả tiền khi vợ không thể đáp ứng nhu cầu cũng thế. Chỉ cần anh không cặp kè, bồ bịch, yêu đương bên ngoài mà bỏ bê gia đình, vợ con là được. Ai bảo mình điên thì cứ bảo, chứ mình cũng chẳng còn cách nào khác”, chị chia sẻ.

Chị hiểu hôn nhân mà không gối chăn thì không thể tồn tại lâu dài, chồng chị thiếu thốn “khoản đó” cũng dễ cáu bẳn và dễ sa ngã. Với chị, đó là cách cứu vãn cuộc hôn nhân lúc này. “Mình có thể không cần chồng, nhưng con mình cần có bố”, chị nói.

Lãnh cảm sau sinh là do tâm lý?

Chuyện phụ nữ bị lãnh cảm và giảm ham muốn tình dục sau sinh khá phổ biến. Theo chuyên gia tâm lý Hồng Hà, Trung tâm tư vấn tình yêu, hôn nhân, gia đình, giai đoạn sau sinh, phụ nữ thường quá mệt mỏi với việc chăm con và dành mọi sự quan tâm cho đứa trẻ nên ít nghĩ đến chuyện chăn gối. Nếu chồng lười và không biết chia sẻ việc nhà, việc chăm con thì người vợ sẽ phải quay cuồng với việc chăm con, dẫn đến stress, chán chồng và không muốn gần chồng.

Bà Hà cũng cho biết, một số chị em sau sinh chưa hoàn toàn bình phục về tâm lý, tự ti về cơ thể của mình nên không có khoái cảm, lần đầu quan hệ bị đau rát thì họ sẽ sợ gần gũi và nghĩ mình bị lãnh cảm. Để khắc phục tình trạng này, người phụ nữ nên biết cân bằng hai bên, không nên vì có con mà bỏ bê chồng. Khi quan hệ lần đầu bị đau rát thì tìm hiểu nguyên nhân, chia sẻ với chồng tìm cách khắc phục. Nên dành thời gian tập thể dục thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh, vừa lấy lại được vóc dáng.

Người chồng cũng phải tâm lý, chia sẻ cùng vợ, cùng vợ trông con, dọn dẹp nhà cửa. Khi người phụ nữ được chia sẻ, tâm lý thoải mái sẽ có thời gian nghĩ đến chuyện vợ chồng. “Đôi khi chỉ cần những chia sẻ, quan tâm nho nhỏ như hộ vợ trông con, giặt đồ, nấu nướng, đàn ông cũng có thể khơi gợi được hứng khởi từ người phụ nữ”, bà Hà nói.

Theo bác sĩ Minh Hương, Trung tâm tư vấn Y tế sức khỏe thì phụ nữ sau sinh thường bị suy giảm hormone sinh dục và phần lớn phụ nữ thường mắc bệnh trầm cảm sau sinh, nên chuyện giảm ham muốn cũng dễ hiểu.

Để lấy lại cảm hứng sau sinh, bác sĩ Hương khuyên chị em nên quan tâm đến hình thức bên ngoài của mình, dù đang chăm con nhưng cũng không nên ăn mặc quá xuề xòa tạo cảm giác tự ti về cơ thể. Cần nói chuyện cởi mở với chồng về vấn đề đang gặp phải để cùng tháo gỡ, dành thời gian cho chồng, tìm cách để chồng chia sẻ việc chăm con.

Những chấn thương sau khi vượt cạn khiến phụ nữ bị trầm cảm và sợ sex.

Theo một cuộc khảo sát 10.000 bà mẹ ở Anh do chương trình truyền hình This Morning thực hiện, rất nhiều phụ nữ trở nên sợ sex sau khi sinh con.

Một nửa các bà mẹ bị chấn thương khi sinh con đã trì hoãn chuyện quan hệ tình dục trở lại cho đến 4 tháng sau sinh.

3/4 trường hợp được khảo sát cho biết không thể giải bày với bất kỳ ai về tình trạng khó khăn của mình.

Tiến sĩ Dawn Harper, chuyên gia tư vấn của This Morning nói, nỗi lo sợ của những phụ nữ về sex sau sinh phổ biến một cách khó tin. Những chấn thương sau khi vượt cạn đã khiến họ bị trầm cảm và sợ sex.

K. Minh

Video có thể bạn quan tâm Xác cá chết trắng cảng biển ở Mỹ

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa (Tổng hợp)
Nguồn: vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục