Google xóa bỏ không thương tiếc ứng dụng của khủng bố Taliban

Ứng dụng "Alemarah" của Taliban được phát triển để truyền bá thông điệp cực đoan và đã bị Google thẳng tay xóa sổ.

Ứng dụng "Alemarah" của Taliban được phát triển để truyền bá thông điệp cực đoan và đã bị Google thẳng tay xóa sổ.

SITE Intel Group, một website chuyên giám sát hành động của các phần tử thánh chiến trên mạng xã hội, đã bất ngờ phát hiện một ứng dụng có tên Alemarah do tổ chức Taliban phát hành trên Google Play Store.

Một phát ngôn viên của Google hôm 3-4 xác nhận ứng dụng “Alemarah” đã bị hãng gỡ khỏi Play Store. Bên trong ứng dụng chủ yếu là các thông điệp và video tuyên truyền ghi bằng tiếng Pashto – vốn được sử dụng rộng rãi ở Afghanistan, Pakistan và Iran.

Ứng dụng “Alemarah” của Taliban đã bị xóa khỏi chợ ứng dụng của Google. Ảnh: Android Headlines

Theo Foreign Desk News, ứng dụng cho phép người dùng truy cập những tin tức mới nhất, các tuyên bố chính thức, video tuyên truyền và các bài hát từ những website của Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan.

Ứng dụng được dán nhãn nội dung là “Everyone 10+”, theo danh mục xếp loại của Google là phù hợp với những người dùng từ 10 tuổi trở lên vì có chứa những nội dung tưởng tượng hoặc bạo lực vừa phải.

Ứng dụng “Alemarah” do nhóm khủng bố Taliban phát triển đã bị Google gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Play Store chỉ vài ngày sau khi “lên kệ”.

So với nhiều tổ chức thánh chiến khác, phong trào Hồi giáo Taliban rất chịu khó tiếp cận công nghệ để phục vụ cho mục đích khủng bố. Nhóm này sở hữu một trang web bao gồm 5 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh và tiếng Ả Rập, cộng thêm các tài khoản trên 2 mạng xã hội Facebook và Twitter. Gần đây, chúng còn thiết lập kênh liên lạc trên dịch vụ tin nhắn mã hóa Telegram.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục