Góp vốn để kinh doanh sim, thẻ điện thoại, lừa đảo 240 tỷ đồng

Tự tạo ra một hợp đồng giả với tập đoàn Viettel, Thanh đã dụ nhiều người hùn vốn kinh doanh sim card để lừa đảo 240 tỷ đồng.

Góp vốn để kinh doanh sim, thẻ điện thoại, lừa đảo 240 tỷ đồng 1

Cán bộ trại giam bị bắt vì bán sim, thẻ cào cho phạm nhân Bị bắt vì bán sim, thẻ cào ĐTDĐ cho phạm nhân Hàng sim thẻ bán thêm mỹ phẩm để tăng thu nhập

(Tinmoi.vn) Tự tạo ra một hợp đồng giả với tập đoàn Viettel, Thanh đã dụ nhiều người hùn vốn kinh doanh sim card để lừa đảo 240 tỷ đồng.

Ngày 7/5, thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ công an) phía Nam cho biết, Cục cảnh sát truy nã tội phạm vừa bắt và bàn giao Lã Thị Thanh (41 tuổi) cho công an TP.HCM  để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Giả mạo hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Năm 2007, Thanh lập Công ty Quang Anh, chuyên kinh doanh viễn thông sim card ĐTDĐ, trụ sở nằm trên đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM. Đến giữa năm 2011, Thanh bắt đầu thực hiện chiêu lừa đảo ngoạn mục khiến cho hàng chục người sập bẫy sau này.

Người phụ nữ lừa đảo đã bị bắt.

Theo đó, Thanh tung chiêu kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh sim card kiếm lời. Để tạo lòng tin, Thanh đưa cho họ xem hợp đồng có trị giá lên tới 500 tỷ đồng, do Thanh là giám đốc Công ty Quang Anh đứng ra ký kết là đại lý mua thẻ cào, sim card với công ty viễn thông Viettel thuộc tập đoàn Viễn thông Quân đội, có chữ ký và con dấu y như thật.

Sau khi dụ nhiều người hùn vốn để kinh doanh, Thanh không giao hàng theo đúng hẹn nên bị họ nộp đơn tố cáo đến công an TP.HCM. Công an xác định, Thanh đã giả mạo bản hợp đồng có con dấu, chữ ký của giám đốc công ty viễn thông Viettel để lừa đảo 2 công ty và 13 cá nhân, chiếm đoạt 240 tỷ đồng.

Khi trốn nã, Thanh sinh sống ở nhiều tỉnh thành: Đồng Nai, Khánh Hoà, Nam Định, Hà Nội với nhiều tên giả khác nhau

Mới đây, trinh sát thuộc Cục Cảnh sát truy nã tội phạm phát hiện Lã Thị Thanh có mặt tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và đã bắt giữ sau đó. Qua đấu tranh Thanh khai nhận đã dùng chiêu huy động vốn như trên chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Ngoài ra, “siêu lừa” này khai báo trong thời gian gần đây đã dùng tên của con gái mở công ty tiếp tục tung chiêu lừa huy động vốn bằng hình thức kinh doanh sim card như trước, nhưng chưa kịp thực hiện thì đã bị bắt giữ.

 

PV tổng hợp

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục