Trang chủ » Đời sống
Thứ tư, 09/11/2016 11:41 (GMT 7)

Gương thầy trò - Cuốn sách tri ân ngày nhà giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp tới gần, nếu bạn đang băn khoăn không biết tặng thầy cô món quà gì thì một cuốn sách đầy nghĩa tình thầy trò như thế này là một gợi ý không hề tồi cho bạn đấy.

Tình thầy trò là một đền thờ không dành cho gót danh lợi, ích kỉ mà để riêng cho những tâm hồn vươn lên.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp tới gần, nếu bạn đang băn khoăn không biết tặng thầy cô món quà gì thì một cuốn sách đầy nghĩa tình thầy trò như thế này là một gợi ý không hề tồi cho bạn đấy.

Gương thầy trò - Cuốn sách tri ân ngày nhà giáo 1
“Chân dung” cuốn sách Gương thầy trò

Gương thầy trò của tác giả Hoàng Xuân Việt là một tác phẩm đề cao chữ LỄ trong tình thầy trò. Người xưa vẫn nói: Tiên học lễ, hậu học văn; LỄ ở đây chính là cách cư xử đúng mực: đối với thần (thần thánh), đối với tha nhân (người xung quanh) và đối với tự nhiên (môi trường xung quanh). Tình thầy trò là phép đối tha nhân trong chữ LỄ, tức là tình thầy đối với trò và sự đáp trả của trò với thầy. Cách kể chuyện trong cuốn sách nhẹ nhàng, bình dị như lời trần thuật, người đọc sẽ được thưởng thức các câu chuyện về gương thầy trò của các danh nhân như Socrate, Khổng Tử, Đức Phật,…

Gương thầy trò - Cuốn sách tri ân ngày nhà giáo 3
Sách được Huy Hoàng Bookstore ấn hành trên toàn quốc

Văn phong của Gương thầy trò có vẻ xưa cũ nhưng chính vẻ xưa cũ ấy lại giữ được những giá trị bất biến, những giá trị còn lưu giữ đến tận bây giờ và mãi mãi về sau… Độc giả sẽ thấy bất ngờ và vô vàn điều thú vị trong Gương thầy trò, cuốn sách sẽ như một thứ gia vị đặc biệt khiến việc đọc sách trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Gương thầy trò được tác giả “soi chiếu” lần lượt qua cuộc đời, qua tình sư đệ của các danh nhân và môn đồ.

Cuốn sách sẽ là món quà thật đặc biệt cho những ai đã từng làm thầy, đã từng là trò.

Hoàng Anh Tú

Tin Liên Quan
Nhom SEO
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục