Hà Đức Chinh tái xuất sân cỏ sau căn bệnh 'nguy hiểm tính mạng nếu cố thi đấu'

Sau quãng thời gian điều trị vì men gan cao, Hà Đức Chinh đã quay trở lại sân cỏ và có buổi tập với CLB SHB Đà Nẵng.

Kể từ khi V.League 2020 chính thức khởi tranh, NHM không được thấy bóng dáng của tiền đạo ĐT Việt Nam, Hà Đức Chinh trong màu áo SHB Đà Nẵng.

Theo VnExpress và Thanh Niên, Hà Đức Chinh mắc men gan rất cao và phải điều trị xong mới có thể tiếp tục thi đấu. Thậm chí theo chia sẻ của HLV Lê Huỳnh Đức, Đức Chinh có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu tiếp tục thi đấu mà chưa điều trị dứt điểm.

Hà Đức Chinh tái xuất sân cỏ sau căn bệnh 'nguy hiểm tính mạng nếu cố thi đấu'  1Hà Đức Chinh chỉ có thể nhìn các đồng đội thi đấu trong 2 vòng đấu đầu tiên của V.League 2020. Ảnh: Internet

Tuy nhiên bản thân tiền đạo gốc Phú Thọ đã lên tiếng nói về bệnh tình của mình. Đức Chinh chia sẻ anh bị men gan cao nhưng không đến mức nghiêm trọng kiểu nếu tiếp tục thi đấu sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Chiều 25/3, Hà Đức Chinh đã tái xuất sân cỏ sau quãng thời gian điều trị. Trong thời gian qua, Đức Chinh nghiêm túc điều trị chứng bệnh viêm gan B và men gan cao nên anh không thể tập nặng. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng điều trị, bệnh tình của Chinh đã thuyên giảm đáng kể.

Nhờ men gan đã hạ xuống nên Chinh “đen” ăn thấy ngon miệng và không còn các triệu chứng mệt mỏi. Kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ bệnh tình của Chinh tiến triển tốt vì thế Đức Chinh được điều trị ngoại trú nên anh đã có thể xuất hiện trên sân tập của Đà Nẵng và bắt đầu thực hiện những bài tập nhẹ.

Hà Đức Chinh tái xuất sân cỏ sau căn bệnh 'nguy hiểm tính mạng nếu cố thi đấu'  2Tiền đạo của ĐT Việt Nam đã xuất hiện trở lại trên sân tập sau quãng thời gian điều trị men gan cao. Ảnh: Thanh Niên

Đức Chinh cho biết, anh đã khỏe hơn nhiều và sẽ tập luyện trở lại sau hơn 1 tuần nữa: “Hiện tại thì Chinh đã khỏe hơn và chắc là sang tuần Chinh sẽ tập trở lại. Cảm ơn mọi người vì đã quan tâm và hỏi thăm, lo lắng cho sức khỏe của Chinh trong thời gian qua”, tiền đạo quê Phú Thọ cho biết.

Đây là một tin vui cho CLB SHB Đà Nẵng và ĐT Việt Nam. Đức Chinh hoàn toàn có thể tận dụng việc V.League nghỉ vì dịch bệnh để tập luyện và lấy lại phong độ sớm nhất có thể.

Tin Liên Quan
Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-duc-chinh-tai-xuat-san-co-sau-can-benh-nguy-hiem-tinh-mang-neu-co-thi-dau-011544148.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục