Hà Giang: Sạt lở đất làm hai người chết

(Tinmoi.vn) Rạng sáng 7/6, mưa lớn kéo dài tại thành phố Hà Giang đã gây sạt lở đất nghiêm trọng, làm 2 người chết và một người bị thương.  

(Tinmoi.vn) Rạng sáng 7/6, mưa lớn kéo dài tại thành phố Hà Giang đã gây sạt lở đất nghiêm trọng, làm 2 người chết và một người bị thương.  

 

Tại khu vực tổ 3 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, sạt lở đất đã xảy ra vào giữa đêm khi các thành viên gia đình ông Nguyễn Văn Chức 49 tuổi và con trai Nguyễn Nhật Minh (3 tuổi) đang ngủ trong nhà. Cha con anh Chức bị đất đá vùi lấp, tử vong còn người vợ bị thương.

Vụ sạt lở cũng làm hư hỏng phía sau ngôi nhà, hỏng một xe ôtô du lịch bốn chỗ và một số vật dụng của gia đình.

Hà Giang: Sạt lở đất làm hai người chết 5

Mưa lớn ở vùng núi thường gây sạt lở đất. Ảnh minh họa: TTXVN

 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, các lực lượng cứu hộ của thành phố Hà Giang đã đưa thi thể các nạn nhân khỏi hiện trường vụ sạt lở; dọn dẹp nhà cửa, tài sản giúp  gia đình nạn nhân.

Tỉnh Hà Giang đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương xuống cơ sở, vận động nhân dân sinh sống ở khu vực sườn núi cao, sông, suối khẩn trương gia cố lại nhà cửa; phòng, chống sạt lở tại những vùng xung yếu. Đặc biệt ở những địa bàn nguy hiểm, chính quyền cơ sở cần vận động, giúp đỡ các hộ gia đình di chuyển đến những nơi an toàn.

Dã Quỳ (Theo Vietnamplus/TTXVN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục