Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 14/08/2019 19:26 (GMT 7)

Hà Nội bắt hơn 10.000 bánh trung thu siêu rẻ, nhập lậu từ Trung Quốc

10.000 chiếc bánh trung thu các loại bị cơ quan chức năng thu giữ tại một cơ sở tập kết trên phố Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo tin tức trên các báo Tuổi trẻ thủ đô, Tiền Phong, Công an nhân dân, ngày 13/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và thu giữ lô bánh trung thu lậu khổng lồ tại cửa hàng trong ngõ 84 Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Hà Nội bắt hơn 10.000 bánh trung thu siêu rẻ, nhập lậu từ Trung Quốc 1Lô bánh kẹo lậu vừa bị cơ quan chức năng Hà Nội thu giữ. Ảnh: Tiền phong

Hà Nội bắt hơn 10.000 bánh trung thu siêu rẻ, nhập lậu từ Trung Quốc 2Nhiều loại bánh kẹo đang rất nổi tiếng trên thị trường. Ảnh: Thời đại

Kết quả kiểm tra cho thấy lô hàng gồm hơn 10.000 bánh trung thu này có nhiều loại đang gây sốt trên thị trường như bánh trứng, bánh nướng, bánh khoai môn, sữa chua, mochi… Tất cả tang vật đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng và được nhập lậu với giá siêu rẻ từ Trung Quốc.  Với hộp bánh được nhập với giá 50.000 đồng, chủ hàng có thể rao bán trên thị trường với giá cao gấp đôi.

Hà Nội bắt hơn 10.000 bánh trung thu siêu rẻ, nhập lậu từ Trung Quốc 3Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Chủ lô hàng khai nhận số bánh này chủ yếu được phân phối cho những người bán hàng trên Facebook. Số hàng đã bị cơ quan chức năng tịch thu và sẽ bị xử lý theo quy định.

Theo thông tin trên báo Thời đại, để đảm bảo an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu 2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu, đặc biệt là các sản phẩm bánh trung thu handmade.

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục