Hà Nội bắt lượng lớn hàng cắt mác Trung Quốc gắn nhãn Dior, Chanel, Gucci..

Khi các nhân viên đang cắt mác Trung Quốc, gắn nhãn các thương hiệu nổi tiếng như Dior, Chanel, Gucci... thì bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Theo thông tin từ Zing.vn, Báo Giao thông dẫn nguồn từ Tổng cục Hải quan, chiểu tối 20/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã phối hợp với Tổng cục Hải quan, Đội 1 Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 6, Q23, ngõ 136 phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai Hà Nội.

Hà Nội bắt lượng lớn hàng cắt mác Trung Quốc gắn nhãn Dior, Chanel, Gucci.. 1

Lực lượng chức năng tịch thu lô hàng cắt mác Trung Quốc, gắn mác hàng hiệu. Ảnh: Zing.vn

Hà Nội bắt lượng lớn hàng cắt mác Trung Quốc gắn nhãn Dior, Chanel, Gucci.. 2

Ảnh: Zing.vn

Lực lượng chức năng đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có chữ Trung Quốc trộn lẫn hàng hóa mang thương hiệu Dior, Chanel, Louis Vuitton, Gucci... cùng nhiều nhãn mác, bao bì của những thương hiệu nổi tiếng này. Tại thời điểm kiểm tra, các nhân viên của cơ sở này đang cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác những thương hiệu nổi tiếng kể trên và cho hàng vào túi, chuẩn bị mang giao.

Tất cả các hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn còn phát hiện một lượng hóa đơn mua hàng ở nước ngoài cũng có dấu hiệu làm giả. Nhân viên tại cơ sở này cho biết họ chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội, không có cửa hàng bày bán.

Hà Nội bắt lượng lớn hàng cắt mác Trung Quốc gắn nhãn Dior, Chanel, Gucci.. 3

Bao bì các nhãn hàng nổi tiếng được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Tuổi trẻ và pháp luật

Toàn bộ số hàng hóa trên đã bị niêm phong để xử lý theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng sẽ điều tra, truy xuất nguồn gốc của số hàng này.

Trước đó, ngày 4/11, Cục quản lý Thị trường Hà Nội đã phát hiện một cơ sở may mặc ở quận Long Biên nhập hàng nước ngoài về rồi thay nhãn mác. Tổng lượng hàng hóa nhãn mác giả trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục