Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Chủ nhật, 08/07/2018 15:10 (GMT 7)

Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc

Vào khoảng 20h tối ngày 6/7, khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện tại bệnh viện 198. Sau đó, hàng trăm bệnh nhân có cùng biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều nhập viện tiếp theo.

Vào khoảng 20h tối ngày 6/7, khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện tại bệnh viện 198. Sau đó, hàng trăm bệnh nhân có cùng biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài nhiều nhập viện tiếp theo.

Được biết, các học viên trên đang theo học tại Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Việt Tin (Hà Nội), sau bữa ăn trưa ngày 6/7, đến buổi chiều cùng ngày, các học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài.

Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 1
Hàng trăm bệnh nhân nhập viện do có biểu hiện lạ sau bữa ăn

Sáng 7/7, PV đã có mặt tại Bệnh viện 198 (Bộ Công an) để ghi nhận sự việc. Tại đây, chúng tôi chứng kiến vẫn còn hàng chục bệnh nhân vẫn đang được điều trị và cấp thuốc tại bệnh viện này. Có nhiều bệnh nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 2
Ban đầu có 30 người nhập viện tuy nhiên sau đó đã tăng lên hàng trăm

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối qua, các bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…

"Vào tối hôm qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng ngày 7/7 số lượng bệnh nhân ồ ạt nhập viện với số lượng lớn. Do khoa còn tiếp nhận những trường hợp cấp cứu khác, nên chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó", vị đại diện này chia sẻ.

Theo bác sĩ này, khi các bệnh nhân nhập viện bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh.

"Cho đến hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống", vị bác sĩ này cho biết.

Cũng theo ghi nhận của PV, số lượng bệnh nhân quá lớn, cùng với đó là những người đến thăm nom bệnh nhân khiến tình cảnh tại đây đang quá tải.

Một số hình ảnh mới nhất tại BV 198:

Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 3
 
Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 4
 
 
Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 5
 
Hà Nội: Cả trăm học viên đau bụng nhập viện sau bữa ăn nghi ngộ độc 6
Nhiều người đã được cấp thuốc để theo dõi

Các học viên kể trên đều là học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội do Công ty Cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Sông Hồng đào tạo cùng ăn bữa ăn tối vào 17h30 ngày 06/7/2018 do Công ty THNN New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn (Thực đơn gồm: Thịt lợn kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò sào cần tây, rau bắp cải luộc, cơm trắng).

Sau khi ăn khoảng 6h đến 13h xuất hiện các triệu chứng như trên và vào 3 bệnh viện kể trên

Cũng theo báo cào này, cơ sở cũng cấp suất ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (hợp đồng nguồn gốc thực phẩm, phiếu khám sức khỏe, phiếu xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước....)

Qua kiểm tra điều kiện ATTP thực tế, tại khu vực bếp không đạt yêu cầu với lý do bếp không theo nguyên tắc một chiều…

Ngoài ra đơn vị này còn có những lỗi như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đạt yêu cầu, không có trang phục riêng của người tham gia trực tiếp chế biến thực phẩm, không có hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại, không có hồ sơ nguồn gốc, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, không có sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn không đúng quy định.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-ca-tram-hoc-vien-dau-bung-nhap-vien-sau-bua-an-nghi-ngo-doc-011489856.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục