Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm để cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long

Mỗi năm, Hà Nội chi tới 53 tỷ đồng để cắt cỏ và một ít trúc đào, dâm bụt trên 24 km ở Đại lộ Thăng Long.

Mỗi năm, Hà Nội chi tới 53 tỷ đồng để cắt cỏ và một ít trúc đào, dâm bụt trên 24 km ở Đại lộ Thăng Long.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong cuộc tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm ngày 15/8.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Hà Nội, Tiền Phong, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng ngày 15/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã làm rõ những vấn đề liên quan đến việc trồng cây xanh và cắt tỉa vườn hoa, cây cảnh.

Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm để cắt cỏ ở Đại lộ Thăng Long. Ảnh báo VnExpress 

Chủ tịch Hà Nội cho biết, khoảng 3 năm trở lại đây, thành phố đã thực hiện chính sách xã hội hóa việc trồng cây xanh. Tuy nhiên, bản chất của việc xã hội hóa không phải là tiền của tư nhân bỏ ra, mà vẫn lấy tiền từ ngân sách thành phố để đặt hàng các doanh nghiệp trồng cây xanh. Theo Chủ tịch Hà Nội, chính việc "đặt hàng" này khiến nhiều công ty lao vào trồng cây xanh nên không kiểm soát được chất lượng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay thành phố đẩy mạnh trồng cây xanh, với chi phí chưa đến 40 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí cắt cỏ trên địa bàn hàng năm rất lớn và lãng phí. Theo ông Chung, việc dừng việc cắt cỏ từ 1/7 giúp thành phố tiết kiệm cho ngân sách mỗi năm khoảng 700 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng tiết lộ: "Tôi chỉ nêu một điều có lẽ khiến nhiều người giật mình, đó là chỉ 24 km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và tỉa một ít trúc anh đào, một ít hoa dâm bụt là 53 tỷ đồng thì không thể chấp nhận được”.

Theo ông Chung, thời gian tới 98 ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long sẽ được trổng khoảng 45.000 cây xanh để tạo cảnh quan rừng cây nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Toàn bộ cây xanh này được doanh nghiệp tặng.

H.Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đỗ Thị Thảo
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục