Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ năm, 07/04/2016 14:14 (GMT 7)

Hà Nội: Chuyển CSGT thấp bé, bụng phệ sang làm văn phòng

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội Đào Vịnh Thắng cho biết, đối với những cán bộ cảnh sát giao thông thấp bé, bụng phệ chuyển sang làm công tác văn phòng.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội Đào Vịnh Thắng cho biết, đối với những cán bộ cảnh sát giao thông thấp bé, bụng phệ chuyển sang làm công tác văn phòng.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tiền phongPhunuonline, chiều qua 6/4, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức sơ kết 10 ngày thực hiện kế hoạch tập trung kiểm tra, xử lý xe ô tô vận chuyển hành khách hoạt động dưới hình thức xe hợp đồng, xe taxi “dù” vi phạm Luật Giao thông Đường bộ.
Hà Nội: Chuyển CSGT thấp bé, bụng phệ sang làm văn phòng 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng chỉ đạo tại buổi sơ kết chiều 6/4. Ảnh: Tiền phong

 
Tại buổi họp, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì các tổ công tác đặc biệt, thực hiện 12 chuyên đề mà PC67 đã đề ra.
Hà Nội: Chuyển CSGT thấp bé, bụng phệ sang làm văn phòng 2

Phòng CSGT Hà Nội mong muốn cải thiện hình ảnh của cảnh sát giao thông với người dân Thủ đô. Ảnh: Báo mới

Đồng thời, để cải thiện hình ảnh của cảnh sát giao thông với người dân Thủ đô, lãnh đạo PC67 yêu cầu các các đội rà soát cán bộ chiến sĩ.

Đối với những cán bộ thấp bé, bụng phệ chuyển sang làm công tác văn phòng. Đối với cán bộ chiến sĩ, cần tự kiểm tra lại cảnh phục, nếu quần áo, quân hàm cũ cần trang bị lại, đảm bảo hình ảnh chuẩn mực cho CSGT Thủ đô.

Theo ông Thắng: "Việc này một số nước đã làm như Thái Lan, Ấn Độ... Tới đây, chúng tôi bố trí, sắp xếp lại đội ngũ".

Các đội CSGT trên địa bàn đã rà soát những trường hợp bụng quá to để gửi lên Phòng CSGT. Trong danh sách, có trường hợp tuy còn trẻ, nhưng vòng bụng quá to nên được chuyển vị trí công tác. Đại tá Thắng cho biết thêm.

Vừa qua, một số CSGT sử dụng áo mưa giả, nhái áo mưa CSGT khi thực thi nhiệm vụ. Đại tá Đào Vịnh Thắng yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng này. Nếu áo mưa bị mất, rách, hư hỏng, cần đề nghị cấp mới ngay

Theo lộ trình sẽ có khoảng 8 bước để thay đổi hình ảnh CSGT thủ đô. Việc bổ sung các nữ CSGT, điều chuyển nam CSGT béo bụng nhằm giảm bớt áp lực trong quá trình giao tiếp giữa người thực thi công vụ với người dân chỉ là bước 1. Một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết.

Theo một vị đội trưởng CSGT ở Hà Nội cho hay, ở đơn vị ông, những cán bộ chiến sĩ có thái độ không đúng mực bị lực lượng chức năng phát hiện sẽ chuyển sang làm công tác hành chính, trực ban, lái xe, chở xe vi phạm... Ai chiều cao thấp quá, bụng phệ to trông thiếu thiện cảm sẽ được bố trí việc khác.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục