Hà Nội: Cụ ông bị lạc sau khi đi cùng con đến bệnh viện

Sau khi làm các thủ tục với bệnh viện không thấy bố đâu anh Dũng đã vô cùng hốt hoảng nhắn tìm  bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất may, khoảng một giờ sau anh Dũng đã nhận được tin báo của Đội CSGT số 14 và đón ông cụ về nhà an toàn.

Sau khi làm các thủ tục với bệnh viện không thấy bố đâu anh Dũng đã vô cùng hốt hoảng nhắn tìm  bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất may, khoảng một giờ sau anh Dũng đã nhận được tin báo của Đội CSGT số 14 và đón ông cụ về nhà an toàn.  

Theo Đội CSGT số 14, Công an Hà Nội, khoảng 13h ngày 25/5, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực Pháp Vân - Giải Phóng, Trung uý Nguyễn Văn Trung và Đào Duy Ngọc,  Đội CSGT số 14 phát hiện một cụ già có dấu hiệu lẫn trí nhớ đi lang thang trên đường đã kịp thời hỗ trợ. 

Một số người dân chứng kiến cho biết, vào thời điểm trên một cụ già có vóc người nhỏ thó xuất hiện tại ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng với điệu bộ không bình thường. Cụ đi giữa đường không phân biệt tín hiệu đèn giao thông nên cứ chậm rãi giữa dòng xe qua lại mặc cho nhiều xe bấm còi inh ỏi cảnh báo.

Chiến sĩ CSGT mời nước cụ ông trong lúc chờ người nhà đến đón. 

Nhận định không phải là khách đi xe ra vào bến Nước Ngầm,  trung uý Trung và Ngọc đã kịp thời lao ra giữa dòng xe phân luồng giao thông đưa cụ già vào chốt.  Tại đây nhận thấy cụ già có biểu hiện lả vì đói và mệt tổ công tác đã mua bánh và nước để cụ tỉnh. Sau khi đựoc ăn uống động viên cụ già cũng không nhớ tên tuổi và nguyên nhân có mặt tại khu vực. Phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ thông báo về đặc điểm cụ già trên toàn tuyến và các đồn CA, bệnh viện quanh khu vực tổ công tác đã tìm ra danh tính cụ già. 

Theo đó, vào khoảng 13h cùng ngày, anh Trần Anh Dũng (SN 1973 ở Nam Hồng,  Đông Anh,  Hà  Nội)  có đưa bố đẻ là cụ Trần Văn Phượng (SN 1941) đi khám bệnh tại bệnh viện Thanh Nhàn,  Hai Bà Trưng,  Hà  Nội.

Trong lúc chờ con vào làm thủ tục với bệnh viện cụ Phượng tuổi cao, sức yếu trí nhớ lại lúc quên,  lúc nhớ đã đi bộ từ bệnh viện Thanh Nhàn xuống bến xe Nước Ngầm cách đó khoảng 7km trong tình trạng đói và mệt. Sau khi làm các thủ tục với bệnh viện không thấy bố đâu anh Dũng đã vô cùng hốt hoảng nhắn tìm  bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhờ mạng xã hội tìm giúp. Khoảng 1h sau (14h cùng ngày) nhận được tin báo của Đội CSGT số 14,  anh Dũng đã có mặt tại chốt giao thông đón bố về. 

Qua bức thư cảm ơn gửi CATP Hà  Nội anh Dũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của gia đình sự tận tuỵ có trách nhiệm của 2 Trung uý Nguyễn Văn Chung và Đào Duy Ngọc.

Thu Trang

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục