Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – PGĐ Công an TP. Hà Nội, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo giải cứu cháu bé.>> Giải cứu thành công một phụ nữ bị bắt làm con tin để khống chế công an>>  Sự thật bất ngờ vụ khống chế con tin suốt 8 giờ trong phòng trọ

 

 

 

 

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc – PGĐ Công an TP. Hà Nội, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo giải cứu cháu bé.

Thông tin mới nhất về vụ việc mà chúng tôi nhận được, lúc 10g40, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, giám đốc Công an Hà Nội, có mặt tại hiện trường và trực tiếp tham gia thương thuyết.

Đến 10g43, Thiếu tướng Chung đã thuyết phục được đối tượng, đưa đối tượng ra xe về trụ sở công an, giải cứu hai con tin, cả hai không bị tổn hại gì.

Đối tượng được xác định là Trần Thanh Bình (quê Quảng Ninh), Bình là cháu của bà Trần Thị Bé ở 303, E7, Tập thể Thanh Xuân Bắc. Đến 10h, lực lượng công an đã đưa bà Bé sang phòng 401, E6 để gặp Bình. Trước đó, khoảng tháng 3/2014, Bình đã đưa vợ lên Hà Nội để đẻ.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 5h30 sáng nay (16/9) tại Khu tập thể Thanh Xuân Bắc (phường Thanh Xuân – Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một tên cướp đã đột nhập vào phòng 401 Khu tập thể Thanh Xuân Bắc để khống chế 3 con tin và cướp tài sản.

Sau đó, đến khoảng 6h10 thì bà chủ nhà đi tập thể dục về, vừa mở cửa bước vào nhà thì bất ngờ bị tên cướp tấn công, chém trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 5

Cảnh sát đang làm nhiệm vụ giải cứu con tin.

Bà Thủy - một người hàng xóm sống trong khu khu tập thể Thanh Xuân Bắc cho biết, tên cướp đang cố thủ bên trong và khống chế 3 con tin trong căn nhà 401, trong đó có hai trẻ em và một người giúp việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, các lực lượng dân phòng, công an phương, công an quận Thanh Xuân cũng đã có mặt và đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để giải quyết vụ việc.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 6

Hàng xóm nhà bà Hồng đang theo dõi diễn biến vụ việc.

Theo quan sát của phóng viên, tại Khu tập thể nhà E 6 có rất nhiều người dân hiếu kỳ tụ tập ở đây.

Lực lượng chức năng đã bao vây xung quanh khu vực cháu bé bị không chế thành 3-4 vòng. Lực lượng dân phòng của các phường, các khu vực xung quanh đã có mặt để phục vụ công tác giải cứu cháu bé. Các ngõ, ngách xung quanh khu vực đã được bao vây.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 7

Hiện tại đối tượng lạ mặt vẫn chưa chịu thả cháu bé. Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, một số chiến sỹ công an đang kiên trì thương thuyết với kẻ lạ mặt. Bên ngoài, trời bắt đầu đổ mưa to.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 8


Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 9

Ngôi nhà đánh dấu X, nơi đối tượng khống chế con tin

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 10

Người phụ nữ bị chém được cảnh sát đưa ra khỏi hiện trường.

Chị Tuyết, bán hàng bún dưới chân tập thể kể lại: Khoảng 5h sáng tôi dọn hàng vẫn chưa thấy điều gì bất thường, đến 5h30 thì nghe tiếng kêu thất thanh trong nhà. Lúc đó cũng vắng người, chỉ có một vài người dậy tập thể dục và vài hàng quán đang dọn hàng. Tôi linh tính có chuyện chẳng lành, một lát sau, chị Hồng (mẹ 2 cháu bé đang bị khống chế ở trong) chạy ra tri hô, cứu cứu có thằng cướp. Chị Hồng ra ngoài mặt tái mét, cắt ko còn giọt máu lắp bắp nói: nó chém em trong nhà còn 2 đứa trẻ nữa, cứu với cứu với. Trên người chị đầy vết máu, người dân thấy thế vội đưa chị đi cấp cứu rồi báo công an.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 11

Người dân khu tập thể lo lắng cho con tin đang bị khống chế

Thông tin từ người dân cho biết nhà chị hồng có 3 chị em gái, 1 người giúp việc và 2 cháu con chị hồng. Hiện nay, có rất nhiều thông tin trái chiều về con tin đang bị khống chế. Có nguồn tin cho biết có 2 trẻ nhỏ và 1 người giúp việc.

Bà Mai người trong khu tập thể thì cho hay, đối tượng đã thả 1 cháu bé ra ngoài. Tuy nhiên, trao đổi với PV một đại diện cơ quan Công an chưa xác minh số lượng con tin.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 12

Cơ quan công tìm phương án tiếp cận đối tượng từ căn hộ bên cạnh

Hiện nay lực lượng Công an đã phong tỏa hiện trường, tìm cách tiếp cận và thuyết phục đối tượng đầu thú.

Theo quan sát của PV hiện cửa vẫn đóng kín, đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Phía cơ quan Công an chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 13

Hơn 10h, người dân tụ tập rất đông xung quanh hiện trường theo dõi vụ việc.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 14

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 15

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 16

Lực lượng Công an phong tỏa tất cả các lối vào hiện trường

Người chủ ngôi nhà, bà Hồng bị thương ở cánh tay trong quá trình giằng co với tên cướp. Sau khi được sơ cứu tạm thời, bà Hồng được lực lượng chức năng đưa về hiện trường. Bà cùng với công an phối hợp thuyết phục đối tượng thả con tin.

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 17

Giám đốc Công an Hà Nội trực tiếp đến chỉ đạo vụ việc

Đã bắt được đối tượng chém chủ nhà, khống chế 3 con tin ở Hà Nội 18

Xe chở đối tượng ra ngoài

 

Tiếp tục cập nhật !

Trang Lê - Đức Thuận/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục