Hà Nội: Đã có 10 trẻ mắc tay chân miệng biến chứng nặng, dương tính với EV71

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã có hơn 10 trường hợp dương tính với EV71 nhập viện.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đã có hơn 10 trường hợp dương tính với EV71 nhập viện.

Theo TTXVN, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận hơn 200 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng phải nhập viện điều trị.

Đặc biệt, trong số đó đã có hơn 10 trường hợp nhiễm chủng vi khuẩn EV71. Tuy nhiên, may mắn là những trường hợp này trẻ không mắc phải những biến chứng quá nặng nề so với những năm trước.

Hà Nội: Đã có 10 trẻ mắc tay chân miệng biến chứng nặng, dương tính với EV71 1

EV71 gây tay chân miệng là chủng vi rút có đặc tính lây lan nhanh, gây sốt cao và gây nhiều biến chứng nặng như: Thần kinh, tim mạch, phù phổi, sốc, suy tim, viêm não… có thể gây tử vong nhanh.

Theo các chuyên gia, có hai tác nhân chính gây ra bệnh tay chân miệng đó là chủng vi rút CVA16 và EV71, trong đó tỷ lệ mắc tay chân miệng gây ra bởi EV71 thường thấp hơn nhưng dễ gây ra biến chứng nặng hơn. EV71 là chủng vi rút có đặc tính lây lan nhanh, gây sốt cao và gây nhiều biến chứng nặng như: Thần kinh, tim mạch, phù phổi, sốc, suy tim, viêm não… có thể gây tử vong nhanh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ ngày 26/9 – 1/10 cả nước ghi nhận thêm gần 11 nghìn ca mắc tay chân miệng, nâng tổng số ca mắc trong cả nước là 53.500 trường hợp, trong đó đến gần 26.000 ca phải nhập viện điều trị.

Hà Nội: Đã có 10 trẻ mắc tay chân miệng biến chứng nặng, dương tính với EV71 2

Số trẻ mắc tay chân miệng đang gia tăng (Ảnh: TTXVN)

Đến thời điểm hiện tại, đã có 6 ca tay chân miệng tử vong ở 5 tỉnh thành bao gồm Tây Ninh, Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai. Trong đó Tây Ninh chiếm 2 ca.

Tại các tỉnh phía Nam, trong tháng 8 và 9 số ca bệnh tăng đột biến, 50% so với các tháng trước đó. Tại TP HCM mỗi tuần có hơn 300 ca nhập viện, các biệt có tuần lên đến gần 300.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/ha-noi-da-co-10-tre-mac-tay-chan-mieng-bien-chung-nang-duong-tinh-voi-ev71-011498948.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục