Hà Nội: Hai trường có nhiều học sinh phát ban dạng sởi

(Tinmoi.vn) Đến hôm nay, Hà Nội đã có hai trường THPT Phan Đình Phùng và THCS Đống Đa phát hiện nhiều học sinh bị sốt phát ban dạng sởi.

(Tinmoi.vn) Đến hôm nay, Hà Nội đã có hai trường THPT Phan Đình Phùng và THCS Đống Đa phát hiện nhiều học sinh bị sốt phát ban dạng sởi.

 

Cụ thể, tại THPT Phan Đình Phùng trong 3 ngày gần đây đã có gần 10 học sinh phải nghỉ học do ốm sốt phát ban dạng sởi. Để ngăn chặn dịch, nhà trường đã phối hợp với ngành y tế tiến hành vệ sinh bàn ghế, lớp học bằng thuốc sát khuẩn Cloramin B, nhắc nhở học sinh sử dụng khẩu trang khi đến trường.

Hà Nội: Hai trường có nhiều học sinh phát ban dạng sởi 4

Đã có hai trường học có nhiều học sinh bị sốt phát ban dạng sởi. Ảnh minh họa

Ở một số trường khác cũng xuất hiện tình trạng học sinh ốm sốt phát ban dạng sởi và đã được phụ huynh cho nghỉ học kịp thời để theo dõi và lây lan sang các học sinh khác. 

Trước đó, ngày 22/4, Bộ GD-&ĐT đã có công văn gửi các sở GD-ĐT, các học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp yêu cầu triển khai các giải pháp phòng, chống dịch sởi.

Trong đó, Bộ yêu cầu các sở, các trường học phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe, cách ly và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch sởi, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, HS-SV, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Các cơ sở giáo dục phải thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, học sinh, sinh viên mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.
H.M (TH)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục