Hà Nội: Hơn 1.000 học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam

(Tinmoi.vn) Hơn 1.000 thầy trò trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã xếp hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam được bao bọc bằng trái tim màu xanh, thể hiện tình yêu nước, tự hào dân tộc và đoàn kết.

 

(Tinmoi.vn) Hơn 1.000 thầy trò trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã xếp hình bản đồ Tổ quốc Việt Nam được bao bọc bằng trái tim màu xanh, thể hiện tình yêu nước, tự hào dân tộc và đoàn kết. 

 

Trong buổi sinh hoạt “Chủ quyền biển đảo, khát vọng hòa bình” sáng nay (16/5), toàn thể giáo viên, học sinh THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) tập trung đông đủ với đồng phục áo màu đỏ in sao vàng xếp hình bản đồ Tổ quốc và hô vang khẩu hiểu cùng các ca khúc thể hiện niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước. Bao ngoài bản đồ Tổ quốc là một trái tim màu xanh thể hiện tinh thần yêu tổ quốc, yêu biển đảo của các bạn học sinh trong hòa bình.

Hà Nội: Hơn 1.000 học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam 4Hơn 1.000 học sinh xếp hình bản đồ Việt Nam

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiếp, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú cho biết: Trong những ngày gần đây, dưới mái trường Phan Huy Chú, các học trò đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm dạy bổ sung một bài học đầy tâm huyết: Bài học “Yêu nước – phẩm chất số 1 của người Việt Nam” nhắc nhở chúng ta về nguồn gốc, cội nguồn. Bài học này nằm ngoài chương trình, cũng không thuộc bộ môn nào nhưng là bài học cần cho mọi trái tim, khối óc của tất cả các em học sinh. 

“Chúng ta khẳng định quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa là của chúng ta, vùng biển đảo là của chúng ta. Học trò trường Phan Huy Chú sẽ yêu nước một cách thông minh nhưng không quá khích. Chúng ta bên nhau, cùng vững tin ở những quyết định lớn lao của Đảng, Nhà nước”, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh.

Trong buổi sinh hoạt cả thầy cô và học sinh đã hô vang khẩu hiệu “Tổ quốc là trên hết”, Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt Việt Nam”, “Chúng ta yêu hòa bình”. Xem thêm bản đồ Việt Nam được làm từ hoa quả lớn nhất từ trước đến nay được giới thiệu trước đó nhé.

Các ca khúc thể hiện tình yêu đất nước, biển đảo như: “Nơi đảo xa”, “Nối vòng tay lớn” được cất lên cùng với sự dịch chuyển của đội xếp hình trái tim lớn bao quanh bản đồ Tổ quốc đổi thành vòng tròn. 

Kết thúc buổi sinh hoạt, là màn nhảy flasmod bài “Bài ca trường Phan Huy Chú” của các em học sinh khối 12.

H.M

Xem thêm clip có thể bạn quan tâm: 

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục