Hà Nội: Không hạn chế thí sinh nữ dự thi vào các trường CAND

Công an Hà Nội không hạn chế nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học và đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp CAND. Điểm trúng tuyển đối với học sinh nữ được xét theo chỉ tiêu riêng phân bổ cho từng trường CAND.

Công an Hà Nội không hạn chế nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học và đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp CAND. Điểm trúng tuyển đối với học sinh nữ được xét theo chỉ tiêu riêng phân bổ cho từng trường CAND.

Chiều 27/2, Công an TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh năm 2014 với sự tham dự của Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an và lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội. Năm nay, Công an thành phố Hà Nội triển khai tuyển sinh đào tạo ĐH, trung cấp CAND hệ chính quy theo đúng hướng dẫn của Bộ Công an về tuyển sinh CAND năm 2014, trong đó nhấn mạnh một số nét mới như sau:

Công an Hà Nội không hạn chế nữ sơ tuyển, đăng ký dự thi đại học và đăng ký xét tuyển vào các trường trung cấp CAND. Điểm trúng tuyển đối với học sinh nữ được xét theo chỉ tiêu riêng phân bổ cho từng trường CAND. Đối tượng tuyển thẳng vào ĐH CAND đối với thí sinh Hà Nội được quy định như sau:

Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, học sinh đoạt giải hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT các môn: Tin học được tuyển thẳng vào ngành CNTT của Học viện ANND; ngành CNTT và ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông của trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND; tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện ANND và Học viện CSND; tiếng Trung được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Học viện ANND.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào ĐH CAND: Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT đúng với một trong các môn thuộc khối thi tuyển sinh của ngành vào trường có nguyện vọng được ưu tiên xét tuyển, dự thi tuyển sinh đủ số môn quy định theo đề chung của Bộ GD & ĐT, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn đại học trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ĐH. Đối tượng ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp CAND là những học sinh đoạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia đúng với một trong các môn thuộc khối thi quy định xét tuyển vào từng trường cao đẳng, trung cấp CAND, nếu dự thi ĐH CAND đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn cao đẳng trở lên, không có môn bị điểm 0…

Về tiêu chuẩn đăng ký dự thi của thí sinh Hà Nội, Công an Hà Nội cũng triển khai như hướng dẫn, trong đó học lực chỉ cần trung bình trở lên (nhưng không sơ tuyển học sinh học lại từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT); thị lực hai mắt chiếu cố chỉ cần 10/20 và phải có cam kết chữa trị. Công an Hà Nội cũng quy định, học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Bắt đầu từ ngày 3/3/2014, Công an Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh Hà Nội. Các bác sỹ, y sỹ khám chuyên khoa phải chịu trách nhiệm cá nhân về kết quả kiểm tra do mình đảm nhiệm… Công an Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị xác minh chính xác, tỉ mỉ, khách quan, chủ động phát hiện các trường hợp không đảm bảo tiêu chuẩn loại ngay từ khâu sơ tuyển.

Mời bạn đọc xem thêm video đang được nhiều người theo dõi trên Bản tuyên án cực hài của SV dành cho...chuột 

 

 

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: cand.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục